rssheader

18/01/2021

Quảng Bình: Kiều bào chia sẻ cùng học sinh vùng lũ

Vĩnh Quý - 04/12/2020, 06:00 GMT+07 | Nhân ái
Tặng quà cho các em học sinh Trường TH Thanh Thuỷ (Tuyên Hoá - Quảng Bình) Tặng quà cho các em học sinh Trường TH Thanh Thuỷ (Tuyên Hoá - Quảng Bình)

Những cơn mưa lũ kéo dài trong tháng 10/2020 đã khiến người dân tỉnh Quảng Bình phải gánh chịu một đợt lũ lịch sử với khoảng 100.000 ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước lũ. Điều đáng lo nhất ở Quảng Bình là nước lũ ngập sâu và rút chậm nên người dân thiếu lương thực và nước uống. Mặt khác, ngâm trong nước lũ lâu và môi trường bị ảnh hưởng nên nhiều người có dấu hiệu mệt mỏi, dễ đổ bệnh. 

Nhiều trường học đã bị nước lũ làm ảnh hưởng nặng nề đến cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đặc biệt là đồ dùng, sách vở của các em học sinh nhiều nơi bị nhấn chìm trong nước lũ.

Tặng quà cho các em học sinh trường THCS Tiến Hoá (Tuyên Hoá - Quảng Bình)
Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trường TH Thanh Thuỷ (Tuyên Hoá Quảng Bình).

Cơn lũ lịch sử đi qua đã để lại hậu quả nặng nề, nhiều gia đình lâm vào cảnh túng quẫn. Trước những khó khăn mà đồng bào miền Trung nói chung và người dân tỉnh Quảng Bình nói riêng đã và đang đối mặt, nhiều tổ chức cá nhân đã kêu gọi và quyên góp những vật dụng, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ bà con…

Đoàn thiện nguyện chụp ảnh chung cùng các em học sinh Trường TH Thanh Thuỷ (Tuyên Hoá - Quảng Bình).

Những người bạn Việt Nam thay mặt cho Hội đồng niên Bính Thìn 1976 Rồng vàng Châu Âu - những người sinh năm 1976 đang sinh sống và làm việc tại Châu Âu- đã mang những phần quà ý nghĩa đến cho những em học sinh, những hộ gia đình khó khăn tại một số địa bàn huyện Bố Trạch, Tuyên Hoá nhằm giúp đỡ phần nào cho cuộc sống của bà con sau lũ dữ.

"Chúng tôi mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ góp nhần xoa dịu những đau thương, mất mát và giúp đỡ người dân vùng lũ ở Quảng Bình có thể sớm ổn định cuộc sống"... anh Hoàng Minh chia sẻ.

Tặng quà cho người dân khó khăn của xã Hưng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Để có được nguồn kinh phí hỗ trợ cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội đồng niên Bính Thìn -  “Rồng vàng Châu Âu” đã quyên góp được hơn 50 triệu đồng để chia sẻ với bà con vùng lũ. Những món quà thiết thực, tình nghĩa hy vọng sẽ giúp thầy trò vùng thiên tai vơi bớt khó khăn, an tâm trong giảng dạy và học tập. Mặt khác, sự giúp đỡ với những gia đình mất người thân cũng phần nào làm vơi bớt nỗi đau và khó khăn trước mắt mà họ phải gánh chịu….

Thăm cháu Ngô Quốc Đại ở Hưng Trạch Bố Trạch con của chị Hoàng Thị Lân (SN 1976, cũng là đồng niên của những người làm thiện nguyên) bị tai nạn trên đường đi học về và nằm liệt tại giường gần 4 năm nay.

Trong khó khăn, tấm lòng của cộng đồng Việt làm ăn xa xứ thực sự là điều đáng quý. Ở đó, những con người Việt Nam đang hướng về những hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Bình bằng tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc. Mỗi phần quà đến tay từng em học sinh, từng hộ dân là sự giúp đỡ nhằm xoa dịu những mất mát do thiên tai bão lũ gây ra để họ sớm ổn định cuộc sống…

Cái bắt tay chặt của những người dân vùng lũ cảm ơn những tấm lòng đã giúp đỡ họ vượt qua khó khăn sau mùa lũ.

Em Hoàng Quốc Huy học sinh lớp 9/2 Trường THCS Tiến Hoá huyện Tuyên Hoá đón nhận tình cảm của các cô các chú từ xa xôi xúc động tâm sự: “Mưa lũ đã làm cho gia đình em ngập lụt làm lúa gạo và những đồ dùng trong nhà đã hư hỏng nên gia đình em rất khó khăn sau lũ. Với số tiền 1.000.000 đồng này, gia đình em có thể mua thêm lương thực, sắm lại những đồ dùng học tập mới để giúp em đến trường hoàn thành nốt chương trình của năm học này”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm