rssheader

22/09/2020

Ninh Thuận: Phát hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí cho người dân

03/08/2020, 11:02 GMT+07 | Nhân ái
Ninh Thuận: Phát hàng ngàn khẩu trang y tế miễn phí cho người dân

Sáng 3/8, nhiều người đi qua nút giao 16/4 – Ngô Gia Tự, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận ngạc nhiên khi đèn đỏ vừa chớp sáng thì các bạn trẻ đi ra "mời" mọi người lấy khẩu trang. Thấy thế, có người xin đôi ba cái để mang về cho người thân.

Có những người lại từ chối và nói "tôi có rồi, bạn phát cho người chưa có". Những hình ảnh "nhường khẩu trang" trở nên ấm lòng hơn trong thời điểm mà khẩu trang y tế đang khan hiếm. Thậm chí, lại tăng giá cao gấp 2 - 3 lần ngày thường.

Chị Phùng Thị Thu Huyền (phường Phủ Hà, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) chia sẻ: "Hiện tại, ra các tiệm thuốc mua khẩu trang y tế rất khó, nhiều tiệm thuốc hết hàng, việc phát miễn phí như vậy là rất đáng trân trọng".

Chị Lê Thị Thúy Diễm, trưởng nhóm Nany cho biết: "Hôm nay, nhóm chúng tôi phát 2.000 cái khẩu trang. Dự kiến tuần sau sẽ tiếp tục phát miễn phí cho người dân thêm với số lượng khoảng 1.500 cái. 

Trong thời gian qua, nhóm chúng tôi cũng đã huy động các thành viên  nhóm và các mạnh thường quân mua được 5 tấn gạo, 2 thúng mắm, 25 kg đường và khoảng 5 thùng dầu ăn... để phát cho khoảng 50 hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Dự kiến sẽ thực hiện trong 2 ngày 19 – 20/8/2020 để góp phần giúp đỡ mọi người dân vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh tại điểm phát khẩu trang miễn phí:


Nhiều người khi nhận được khẩu trang đeo ngay tại chỗ. (Ảnh: Duy Quan).


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm