rssheader

25/09/2021

Lan tỏa “Điều ước cho em”: Trách nhiệm cùng giáo dục

Đức Trí - 08/03/2021, 08:15 GMT+07 | Nhân ái
Các doanh nghiệp hỗ trợ BTC thực hiện chương trình “Điều ước cho em” tại Trà Vinh. Ảnh: Thế Đại Các doanh nghiệp hỗ trợ BTC thực hiện chương trình “Điều ước cho em” tại Trà Vinh. Ảnh: Thế Đại

Sự hỗ trợ dù ít hay nhiều đã góp phần quan trọng đưa học sinh đến trường, học tập tốt hơn; thầy cô được cải thiện điều kiện làm việc… 

Phát huy tinh thần “Tương thân tương ái”

Thầy Hà Xuân Nhâm – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa – Hà Nội) - đơn vị sớm đồng hành cùng chương trình “Điều ước cho em” chia sẻ: Một trong những kênh kết nối mà chương trình hướng đến là trường giúp trường, bạn giúp bạn, thầy cô giúp thầy cô, qua đó các nhà  trường có cơ hội kết nghĩa với nhau, giúp nhau. Sự hỗ trợ không chỉ một lần mà trong suốt quá trình tổ chức dạy và học qua các năm sau. Cách làm này tạo ra sự chia sẻ bền vững từ chuyên môn, điều kiện cơ sở vật chất… chứ không chỉ dừng lại ở một chương trình, hoạt động, vấn đề nào đó trong một thời điểm nhất định.

Quả thực, trong thực tế, nhiều trường học có điều kiện hơn đã và đang kết nghĩa, bảo trợ hiệu quả cho những nhà trường, thầy cô, HS… có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Từ đó mở ra những hy vọng mới, lan tỏa những giá trị tốt đẹp và kết quả khả quan.

Thầy Hà Xuân Nhâm cũng khẳng định: Tham gia chương trình “Điều ước cho em”, ngoài mang tình cảm, sự hỗ trợ của cán bộ, GV, HS, nhân viên trong trường tới những trường học, GV, HS ở vùng khó khăn, vùng sâu xa… chúng tôi còn gửi gắm mong muốn giáo dục truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân tương ái” tới HS toàn trường. Trong xã hội phát triển, các em cần thêm hiểu và biết cảm thông, chia sẻ cùng những thầy cô, HS… có điều kiện, hoàn cảnh sống, học tập khó khăn hơn mình. Từ đó bồi đắp thêm nhân cách và phát triển toàn diện. 

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao tặng áo ấm cho HS Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Nhạn Môn, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn). Ảnh: Thế Đại

Đồng hành cùng “điều ước”

Ông Vũ Mạnh Thảo – Trưởng Đại diện công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn tại Hà Nội cho biết: Năm 2008, công ty đã thành lập quỹ hỗ trợ giáo dục và tham gia vào nhiều chương trình với các đơn vị, đối tác, cộng đồng… trong việc hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất cho HS, GV, trường học khó khăn trên toàn quốc. 

Theo ông Vũ Mạnh Thảo, sở dĩ lựa chọn đồng hành cùng GV, HS vùng sâu, khó khăn và chương trình “Điều ước cho em” bởi: Một trong những mục tiêu chính của quỹ hỗ trợ giáo dục hướng đến là GV, HS nghèo, vùng sâu xa, HS nghèo vượt khó. Những món quà công ty mang đến khá thực tế (đồ dùng dạy học, quần áo, giày dép, ủng) rất cần cho GV, HS… vùng khó, tiếp sức để hoạt động giáo dục thêm hiệu quả. 

“Hiện có nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng chung tay hỗ trợ ngành Giáo dục, tuy nhiên công ty vẫn tiếp tục theo đuổi và kiên trì với mục tiêu mà quỹ giáo dục đặt ra, tiếp tục đồng hành với thầy cô, HS vùng khó. Qua hoạt động của quỹ mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các đơn vị trong xã hội cùng tham gia hỗ trợ ngành Giáo dục, GV, HS... vùng khó. Giúp các nhà trường, thầy cô, HS bớt nhọc nhằn trên hành trình gieo chữ trồng người” -  ông Thảo cho biết.

Theo thầy Hà Xuân Nhâm, trước khi tham gia chương trình “Điều ước cho em”, nhà trường có nhiều hoạt động ủng hộ HS vùng khó như kết hợp với trường học, địa phương đưa HS học tập trải nghiệm, thăm quan, giao lưu và quyên góp ủng hộ. Năm tới, trong khả năng, điều kiện của mình, nhà trường  tiếp tục đồng hành cùng chương trình. 

Chia sẻ về quyết định đồng hành cùng chương trình “Điều ước cho em” bà Vũ Thị Hường – Đại diện truyền thông công ty Kangaroo nói: Đầu tư cho giáo dục là mục đích lâu dài và góp phần nâng cao sự phát triển bền vững của xã hội. Vì vậy, Kangaroo coi việc đồng hành với sự phát triển của giáo dục là cốt yếu. Một trong 3 mục tiêu hoạt động của Kangaroo là nhân văn vì vậy, chúng tôi luôn coi trọng các hoạt động cộng đồng nhằm góp phần phát triển xã hội văn minh và vững mạnh.  

Cũng theo bà Hường, qua chương trình, Kangaroo mong muốn góp phần xây dựng thế hệ tương lai không chỉ giỏi về học thức mà còn khỏe về thể chất. Trước những thách thức khôn lường từ kinh tế, chính trị, và những biến động như môi trường, sự tấn công của ô nhiễm, vi khuẩn… việc  bảo đảm sức khỏe, môi trường học tập sạch đẹp, văn minh là yếu tố quan trọng giúp trẻ yên tâm học tập. Hy vọng với sự chung tay của nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp, sẽ cùng nhau tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc cho tất cả GV, HS trên mọi miền Tổ quốc.

Quỹ giáo dục của Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn tồn tại song hành với hoạt động của công ty. Vì vậy khi nào còn hoạt động dưới góc độ doanh nghiệp, công ty sẽ tiếp tục đồng hành với giáo dục. Công ty luôn ưu tiên và hướng tới giáo dục nên bất kỳ chương trình nào hỗ trợ cho GV, HS vùng khó, HS nghèo… phù hợp với mục tiêu, có đủ thời gian chuẩn bị chúng tôi sẵn sàng tham gia... - Ông Vũ Mạnh Thảo
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm