rssheader

18/05/2021

Học sinh “rốn lũ” và món quà đặc biệt gửi tặng đồng bào miền Trung

Minh Thịnh - 02/11/2020, 15:47 GMT+07 | Nhân ái
Học sinh trường Tiểu học Nậm Nhừ tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung Học sinh trường Tiểu học Nậm Nhừ tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Sáng 2/11, trong lễ chào cờ đầu tuần, tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đồng loạt lồng ghép tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vừa gánh chịu thiệt hại do thiên tai gây ra. Đây cũng là dịp để giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em học sinh.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học (Tiểu học) Nậm Nhừ, rất nhiều phần quà “đặc biệt” đã được học sinh mang đến quyên tặng. Theo lời phát động của nhà trường, hơn 500 học sinh ở trường Tiểu học Nậm Nhừ đều tham gia ủng hộ. Người có tiền thì đóng góp bằng tiền mặt. Những học sinh không có tiền mặt thì đóng góp bằng hiện vật như: Bí ngô, hoa chuối, rau rừng, vỏ chai lọ…

Học sinh ủng hộ tiền mặt

Tất cả những hiện vật thu lại sẽ được nhà trường trích quỹ để thu mua sử dụng cho trường hoặc thay mặt học sinh bán lại cho bà con dân bản, quy ra tiền mặt để tổng hợp gửi tặng đồng bào miền Trung qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã.

Nhiều món quà "cây nhà lá vườn" được quyên tặng trong lễ phát động ủng hộ

Điều đáng nói, trường Tiểu học Nậm Nhừ là ngôi trường cũng vừa gánh chịu thiệt hại nặng nề sau cơn lũ quét đi qua. Lũ quét xảy ra hồi giữa tháng 8 đã cuốn trôi nhiều tài sản của nhân dân và nhà trường. Đặc biệt, lũ đã cuốn trôi, gây hư hỏng 13 nóc nhà của cán bộ giáo viên, 1 dãy nhà nội trú của 90 học sinh. Sau khi cơn lũ đi qua, rất nhiều các tổ chức thiện nguyện đã chung tay hướng về thầy trò Nậm Nhừ với những mong sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm