rssheader

29/07/2021

Hỗ trợ sinh viên ở trọ khó khăn: Sẻ chia ấm lòng mùa dịch

Anh Tú - 13/07/2021, 12:05 GMT+07 | Nhân ái
Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thuận tích cực tham gia hoạt động tình nguyện tại khu trọ Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Thuận tích cực tham gia hoạt động tình nguyện tại khu trọ

Sự chung vai, chia sẻ nhanh chóng, kịp thời của Nhà trường đã lan tỏa thông điệp sống tích cực trong cộng đồng sinh viên LAW.

Luôn lắng nghe tâm tư của sinh viên

Khảo sát từ Nhà trường cho biết khi TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, trường có tổng cộng 391 sinh viên cần hỗ trợ và mỗi bạn được nhận gói hỗ trợ trị giá 1,5 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp.

Theo PGS.TS. Trần Hoàng Hải- Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TPHCM, ngay từ khi dịch bệnh Covid – 19 trở nên phức tạp, Nhà trường đã nhanh chóng chuyển sang hình thức đào tạo trực tuyến và sinh viên không tập trung đến trường, chính vì thế đa phần sinh viên của Trường đã về quê cùng gia đình để thuận tiện trong việc học tập, sinh hoạt.

Tuy nhiên, thông qua tham mưu của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường thì được biết cũng có khá nhiều sinh viên chưa thể kịp về quê với gia đình, hay các sinh viên năm cuối ở lại TP để thực tập, đi làm thêm, trong đó có nhiều sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với quan điểm, thiết thực, kịp thời tập thể lãnh đạo nhà trường đã quyết định lập gói hỗ trợ khẩn cấp cho các sinh viên này.

Đại diện Nhà trường trao tiền và quà trực tiếp hỗ trợ sinh viên gặp khó muà dịch Covid-19

Trong công tác khảo sát cũng như thăm hỏi, tặng quà cho một số sinh viên đang gặp khó khăn vì tình hình dịch bệnh ở TPHCM, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Trần Minh Sơn cho biết: Khi đến khảo sát cũng như thăm hỏi, tặng quà cho một số sinh viên, chúng tôi thấy cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của các bạn cực kỳ khó khăn.

“Một số bạn được gia đình gửi vỏn vẹn 500.000đ/tháng, thậm chí có bạn chỉ được gia đình hỗ trợ tiền học phí, tiền sinh hoạt hàng ngày, tiền trọ thì phải tự đi làm thêm để trang trải. Tuy nhiên, các bạn lại không thể đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt trong giai đoạn này.

Hàng ngày, nhiều bạn chỉ có thể sử dụng từ 10.000 – 20.000 đồng để chi cho ăn uống, sinh hoạt. Qua đó, có thể thấy dịch bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hiện tại của sinh viên nên những phần hỗ trợ trực tiếp, thiết thực của Nhà trường san sẻ khó khăn cho các bạn rất nhiều ”- anh Sơn nói.

Chia sẻ để giúp sinh viên tự tin, học tập tốt hơn

Ngay khi biết tin sẽ nhận được hỗ trợ để có chi phí trang trải cuộc sống hằng ngày,  sinh viên  rất vui mừng.

“Nhà trường luôn chủ động trong việc quan tâm, nắm bắt tình hình của  sinh viên và sẵn sàng sẻ chia khi cần thiết. Quá trình khảo sát, tìm kiếm, tổng hợp những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài ngày và không bao lâu thì các gói hỗ trợ đã được chuyển đến sinh viên”, Nguyễn Thị Hóa (sinh viên lớp HS43A1) bộc bạch.

Tuy giá trị của mỗi gói hỗ trợ nói trên không phải  nhiều nhưng có lẽ sẽ đủ để sinh viên chi trả những khoản phí sinh hoạt và mua sắm nhu yếu phẩm trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

Sinh viên Trường ĐH Luật TPHCM học tập trực tuyến tại nhà

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thuận (sinh viên lớp TM43.3) cho biết thêm: “Mình đã từng phải băn khoăn tìm cách giải quyết vấn đề chi tiêu của bản thân trước khi nhận được sự hỗ trợ từ phía Nhà trường. Hiện tại, cuộc sống của mình đã được cải thiện khá nhiều so với trước, mình có thể tự trang trải cuộc sống và từ đó giảm áp lực về tài chính cho gia đình trong lúc kinh tế không ổn định”.

Bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm thiết thực của nhà trường, Lê Thị Hạ Sang (sinh viên lớp DS43.3) chia sẻ: “Em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Nhà trường vì đã hỗ trợ cho những sinh viên có hoàn cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đây không chỉ là món quà vật chất mà còn là món quà tinh thần tiếp thêm động lực giúp chúng em vượt qua giai đoạn này”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm