rssheader

23/04/2021

Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn  

Khánh Ngân - 05/03/2021, 07:40 GMT+07 | Nhân ái
Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn   

Dịp này, đoàn công tác đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với gia đình ông Nguyễn Quyết Tiến, tại thôn Bàu xã Tiến Hóa. Gia đình ông thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã, ông có 60 năm tuổi Đảng, tuổi cao, sức yếu, vợ đã mất, các con làm ăn khó khăn, vất vả, kinh tế thu nhập không đủ trang trải cuộc sống, chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp hàng tháng của nhà nước. Căn nhà của ông đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt đợt lũ lịch sử vừa qua dẫn đến hư hỏng nặng, không an toàn trong sinh hoạt hằng ngày.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa 

Điểm đến tiếp theo là gia đình ông Hà Duy Đệ trú tại thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa. Ông thuộc gia đình có công, khuyết tật, tuổi cao, sức yếu, hay đau ốm. Hiện gia đình ông đang sống trong ngôi nhà gỗ do ông bà, bố mẹ để lại nên đã xuống cấp. Trận lũ lịch sử năm 2020 đã làm ngôi nhà thêm xuống cấp, hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng cả gia đình cho mùa mưa bão sắp tới.

Cùng với đó là gia đình ông Nguyễn Ngọc Thìn, gia cảnh ông vô cùng thương tâm. Có vợ bị ung thư lồng ngực giai đoạn cuối, hai người con bị bệnh Đao, nằm liệt không tự vệ sinh cá nhân được, mọi sự chăm sóc đối với vợ và các con do một tay ông, cuộc sống của gia đình ông chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp của nhà nước, mỗi tháng 800 nghìn đồng. Ngôi nhà mà gia đình ông đang sống cũng xuống cấp vì chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ lịch sử đi qua.

Tổng số tiền hỗ trợ đợt này mà Công an Quảng Bình kêu gọi nhà hảo tâm, sự đóng góp của cán bộ, chiến sỹ là 231 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh đã bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ khó khăn với các gia đình. Đồng thời mong muốn các hộ gia đình sẽ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước, nhiệt tình trong phong trào toàn dân tham gai bảo vệ an ninh tổ quốc.

Gia đình ông Hà Duy Đệ nhận hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng  hứa sẽ cố gắng quan tâm nhiều hơn nữa đối với nhiều hộ gia đình thực sự khó khăn, để cùng đồng hành cùng nhân dân giữ gìn cuộc sồng bình yên, hạnh phúc, ấm no của nhân dân.

Trong 10 năm trở lại đây, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi công xây dựng mới, sửa chữa trên 60 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 3 tỷ đồng; thăm tặng hàng ngàn suất quà đối với đồng bào, học sinh nghèo, gia đình khó khăn, thiệt hại bởi thiên tai trị giá hơn 5 tỷ đồng. Tập trung giúp đỡ xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa, huyện Tuyên Hóa thực hiện các chỉ tiêu về xây dựng nong thôn mới và nhiều hoạt động khác được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

 

 

 

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm