rssheader

22/09/2020

Hỗ trợ 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho lực lượng chống dịch COVID-19

04/08/2020, 14:48 GMT+07 | Nhân ái
Hỗ trợ 3.000 bộ bảo hộ y tế, 150 giường xếp cho lực lượng chống dịch COVID-19

Liên Đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng cho biết vừa trao 3.000 bộ đồ bảo hộ y tế và 150 giường xếp tặng Trung tâm Y tế các quận Liên Chiểu, Cẩm Lệ và các điểm tiếp nhận của thành phố.

Ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cho biết, đã hỗ trợ 50.000 khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn, hàng ngàn suất cơm miễn phí cho người lao động và lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Theo ông Minh, trong đợt dịch COVID-19 đang bùng phát trên địa bàn thành phố, LĐLĐ cũng đã có kiến nghị với Tổng LĐLĐ xin chủ trương để chi hỗ trợ cho người lao động khó khăn trong đợt dịch này.

Ông Nguyễn Duy Minh - đến thăm và tặng 1.000 bộ trang phục bảo hộ cho Khu cách ly ký túc xá Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng)

“LĐLĐ TP cũng chỉ đạo cho các cấp công đoàn mua trang thiết bị, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế để trang bị cho người lao động. Các cấp công đoàn đã đến thăm động viên vận động các nguồn lực chia sẻ bằng những suất cơm, trang phục bảo hộ đối với các điểm chốt phòng chống dịch, những lực lượng tham gia y tế”, ông Minh nói.

Ngày 4/8, ông Nguyễn Duy Minh - Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng đã đến thăm và tặng 1.000 bộ trang phục bảo hộ y tế phòng, chống dịch cho Khu cách ly ký túc xá Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng), thuộc địa bàn phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Những máy thở do Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan đột biến Sông Hàn tặng 5 máy thở cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Sáng cùng ngày, Câu lạc bộ (CLB) Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng 5 chiếc máy thở cực kỳ hiện đại được sản xuất bởi hãng Covidien/Medtronic – Mỹ.

Cụ thể, máy thở hồi sức cho người lớn 840 Ventilator System có giá trị 550 triệu đồng/máy. Tổng giá trị năm máy vừa được trao cho Bệnh viện Đà Nẵng là 2,75 tỉ đồng.

Đại diện Chủ nhiệm CLB Hoa lan đột biến sông Hàn cho hay CLB đã đứng ra phát động quyên góp trong cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước. Mục đích là chung tay, góp sức cùng Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh COVID-19. Nguyện vọng ban đầu là vận động khoảng hơn 1,1 tỉ đồng để mua hai máy thở nói trên hỗ trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng. Thế nhưng số tiền quyên góp liên tục tăng. Hiện tại CLB này đã vận động được hơn 8,5 tỉ đồng và đang tiếp tục tăng.

Ngoài 5 máy thở vừa được trao, đại diện CLB cho hay đã đặt hàng một bộ máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu đồng trao tặng Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm