rssheader

27/09/2021

Hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang của giáo viên gửi tuyến đầu chống Covid-19

Đăng Chung - 14/05/2021, 11:36 GMT+07 | Nhân ái
Cô giáo hăng hái làm tấm chắn giọt bắn gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19. Cô giáo hăng hái làm tấm chắn giọt bắn gửi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc", các thầy cô giáo quận Ba Đình không chỉ thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19. Đồng thời, hưởng ứng, lan tỏa ý nghĩa nhân đạo của chương trình mà còn trực tiếp làm ra những tấm kính chống giọt bắn, may những chiếc khẩu trang...

Với những “món quà nhỏ” đầy ý nghĩa này sẽ được các thầy cô giáo quận Ba Đình gửi tới các “chiến sĩ” tuyến đầu ngày đêm chống dịch Covid-19. 

Chia sẻ với Báo GD&TĐ, thầy Lê Đức Thuận, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình, cho biết, hoạt động được phát động trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và có diễn biến phức tạp.

Ngành Giáo dục quận Ba Đình đã triển khai hoạt động này đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận nhằm chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.

"Chúng tôi mong muốn mỗi GV là một chiến sĩ trên mặt trận này, chung tay, đồng lòng cùng Nhân dân cả nước ứng phó với dịch bệnh...”, thầy Thuận nói.

Rất nhanh chóng sau khi phát động, hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, GV, nhân viên ngành Giáo dục với 50 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn quận tham gia.

Thống kê tính đến 20h ngày 13/5, Phòng GD&ĐT quận đã nhận được hơn 12.000 kính chắn giọt bắn, 25.000 khẩu trang y tế, hơn 120 bánh xà phòng và 5 triệu tiền mặt gửi để trao tặng tới Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Công an quận, Quận đoàn và MTTQ Việt Nam quận Ba Đình.

Mới đây (ngày 10/5) vừa qua, quận Ba Đình có 7 thầy cô giáo vinh dự được tặng danh hiệu "Người tốt, việc tốt"  của Chủ tịch TP Hà Nội.

Cụ thể quận Ba Đình có 7 thầy cô giáo gồm: Cô Phạm Thị Hoàng Oanh (Trường Tiểu học Thành Công A), cô Lê Thị Kim Cúc (Trường Tiểu học Thành Công A), cô Nguyễn Thị Luyến (Trường THCS Nguyễn Trãi), thầy Phạm Ngọc Lâm (Trường THCS Thành Công), cô Nguyễn Thị Thu Hà (GV Toán trường THCS Thành Công), cô Nguyễn Thị Hồng (Trường THCS Thành Công), cô Nguyễn Thị Thu Hà (GV Ngữ văn Trường THCS Thành Công).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm