rssheader

20/06/2021

Hà Tĩnh: Trao gần 40 triệu đồng cho cậu bé bị cưa cụt chân trái do tai nạn

Phượng Vũ - 14/04/2021, 16:44 GMT+07 | Nhân ái
Hà Tĩnh: Trao gần 40 triệu đồng cho cậu bé bị cưa cụt chân trái do tai nạn

Đó là hoàn cảnh của cháu Đinh Viết Quang Huy (10 tuổi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Theo gia đình kể lại, vào trưa ngày 7/4, trên đường đi học về đi qua khu vực đường tránh Cẩm Vịnh, Huy bị một chiếc xe ô tô tải cuốn vào gầm, cán nát chân trái của em.

Vụ tai nạn đã cướp đi chân trái của em Đinh Viết Quang Huy

Sau đó, Huy được gia đình đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh rồi chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Gia đình định chuyển Huy lên tuyến trên nhưng do tình trạng sức khỏe của cháu qua yếu, nếu di chuyển sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hiện nay, Huy đã bị hoại tử phần chân, các bác sĩ đã phải tiến hành cưa chân trái. Ngoài ra, Huy cũng đang tiếp nhận điều trị lọc máu do bị nhiễm trùng, trong khi kinh tế gia đình đang kiệt quệ vì khó khăn.

Được biết,  Huy là con đầu của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1984). Sau Huy còn 2 em nhỏ đang học mẫu giáo. Bố mẹ em vừa phải vay mượn để mở quán ăn kiếm thêm thu nhập. Quán chỉ mới khai trương được 2 ngày thì Huy gặp nạn.

Chị Huyền thất thần khi kể lại tình trạng của con trai

Trước hoàn cảnh đáng thương của Huy, thông qua Báo GD&TĐ văn phòng Bắc Trung bộ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền 38.800.000 đồng giúp em chữa bệnh.

Chiều ngày 11/4, đại diện VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ Nguyễn Văn Dũng cùng chính quyền địa phương và BGH trường tiểu học Cẩm Vịnh đã đến nhà động viên và trao số tiền này đến gia đình em Huy.

Khi chúng tôi đến nhà cũng là lúc chị Huyền, mẹ Huy vừa từ BV Sản Nhi Nghệ An trở về. Khuôn mặt chị thất thần, hốc hác sau mấy ngày trắng đêm không ngủ vì lo con trai.

"Vợ chồng em không thể chợp mắt từ hôm con trai gặp nạn, không thể nào tin được những gì đã xảy ra với con. Vợ chồng em chỉ còn biết nguyện cầu trời thương cho con vượt qua được giây phút sinh tử, sớm trở về với gia đình”, chị Huyền tâm sự.

Đại diện VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ trao số tiền 38.800.000 đồng cho gia đình em Huy

Thay mặt các nhà hảo tâm, nhà báo Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện VP báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã trao 38.800.000 cho mẹ của Huy.

Đón nhận món quà, chị Huyền xúc động gửi lời cám ơn các mạnh thường quân và báo GD&TĐ đã quan tâm, chia sẻ. Chị Huyền cũng cho biết, hiện nay tình trạng của Huy vẫn rất yếu, nhưng dù bất cứ giá nào 2 vợ chồng cũng chạy chữa đến cùng. “Nhờ có số tiền này, phần nào giúp gia đình tôi yên tâm hơn để tiếp tục điều trị cho con. Chỉ mong cháu sớm bình phục để trở về với gia đình”, chị Huyền tâm sự.

 

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm