rssheader

17/09/2021

Hà Nội: Gần 700 giáo viên quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

30/05/2020, 15:09 GMT+07 | Nhân ái
Hà Nội: Gần 700 giáo viên quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm năm nay có 688 CBGV-NV. Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn tới các nhà trường, đội ngũ CBGV-NV, các tình nguyện viên cũng như các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều CBGV-NV đã trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần. Tiêu biểu như cô Phạm Quỳnh Trang (Trường THCS Thanh Quan), cô Phạm Hải Yến (THCS Thanh Quan), cô Đào Thị Hà (MN Nắng Mai), cô Đào Thị Huyền (MN Chim Non), cô Đào Lộc Anh (THCS Chương Dương)...

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy- UBND quận, sự nhiệt tình hưởng ứng của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận đã thu được nhiều kết quả khích lệ.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GDĐT quận Hoàn Kiếm

Nhiều trường, phường, cơ quan, tổ chức đã hưởng ứng và vận động được số máu lớn. Thời gian gần đây, ngành GD-ĐT quận đã chung tay với Hội Chữ thập đỏ quận vận động các thầy cô giáo, các nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác hiến máu nhân đạo với tinh thần “một giọt máu, triệu tấm lòng”.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận, đồng chí Đinh Hồng Phong đề nghị tiếp túc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện hàng năm.

Đồng thời khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc gắn với vai trò trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận trong công tác hiến máu tình nguyện, coi đây là nét đẹp văn hóa của người dân quận Hoàn Kiếm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm