Hà Nội: Gần 700 giáo viên quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Hà Nội: Gần 700 giáo viên quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm năm nay có 688 CBGV-NV. Thông qua ngày hội nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn tới các nhà trường, đội ngũ CBGV-NV, các tình nguyện viên cũng như các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhiều CBGV-NV đã trực tiếp tham gia hiến máu hàng chục lần. Tiêu biểu như cô Phạm Quỳnh Trang (Trường THCS Thanh Quan), cô Phạm Hải Yến (THCS Thanh Quan), cô Đào Thị Hà (MN Nắng Mai), cô Đào Thị Huyền (MN Chim Non), cô Đào Lộc Anh (THCS Chương Dương)...

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Quận ủy- UBND quận, sự nhiệt tình hưởng ứng của MTTQ, các ban ngành đoàn thể, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận đã thu được nhiều kết quả khích lệ.

Hà Nội: Gần 700 giáo viên quận Hoàn Kiếm tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện ảnh 1
Ngày hội hiến máu tình nguyện ngành GDĐT quận Hoàn Kiếm

Nhiều trường, phường, cơ quan, tổ chức đã hưởng ứng và vận động được số máu lớn. Thời gian gần đây, ngành GD-ĐT quận đã chung tay với Hội Chữ thập đỏ quận vận động các thầy cô giáo, các nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác hiến máu nhân đạo với tinh thần “một giọt máu, triệu tấm lòng”.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận, đồng chí Đinh Hồng Phong đề nghị tiếp túc đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện hàng năm.

Đồng thời khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc gắn với vai trò trách nhiệm của cán bộ, Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận trong công tác hiến máu tình nguyện, coi đây là nét đẹp văn hóa của người dân quận Hoàn Kiếm.

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

Ukraine lấy gì để phản công mùa xuân?

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu và xe tăng phương Tây cung cấp sẽ tới muộn nên Quân đội Ukraine sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nga trong cuộc phản đầu mùa xuân.
Chị Quỳnh Liên và độc giả nhí đến thư viện

Thư viện yêu thương

GD&TĐ - Một tháng trở lại đây, trẻ em phố Hoàng Liên (phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm) không còn tìm chỗ chơi trong những ngày cuối tuần...
Các đại biểu cắt băng khánh thành, chính thức khai trương Phố đi bộ Hai Bà Trưng. (Ảnh: Hoàng Hải).

Khai trương Phố đi bộ tại Huế

GD&TĐ - Phố đi bộ với mức đầu tư gần 100 tỷ đồng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.
Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

Cắt amidan có gây suy giảm miễn dịch?

GD&TĐ - Khi bác sĩ chỉ định cắt amiđan để bảo vệ sức khỏe, hầu hết người bệnh đều e ngại sợ ảnh hưởng tới hệ miễn dịch hay các biến chứng sau phẫu thuật.