rssheader

24/07/2021

Giáo viên vùng biển Hà Tĩnh hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Đức Ái - 25/06/2021, 15:24 GMT+07 | Nhân ái
Trao hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Trao hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Vào đầu tháng 6/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Hà Tĩnh. Trong đó, huyện Lộc Hà, được xác định là một trong những điểm nóng khi xuất hiện ổ dịch siêu lây nhiễm.

Giáo viên làm kính chắn giọt bắn.

Đặc biệt, từ khi trên địa bàn huyện có các ca F0 và hàng trăm đối tượng được xác định là F1, chính quyền địa phương đã lên phương án cách ly xã hội đối với Thị trấn Lộc Hà, xã Thạch Kim theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban MTTQ và Liên đoàn lao động các cấp cùng toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Các trường học tại huyện Lộc Hà đã tích cực phối hợp, khuẩn trương phát động phong trào hướng về tuyến đầu chống dịch.

Hơn 1.600 suất ăn ủng hộ các lượng lượng và người dân vùng dịch 

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong các trường học đã tiết kiệm chi tiêu, ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 do Chính phủ phát động tối thiểu mỗi người một ngày lương, với số tiền trên 200 triệu đồng.

Ngoài ra, bằng cách làm sáng tạo của mình, giáo viên tại các trường học đã có nhiều cách làm hay hỗ trợ tuyến đầu chống dịch như: làm kính chống giọt bắn, hỗ trợ suất ăn, nhu yếu phẩm…

Ngành giáo dục huyện Lộc Hà ủng hộ nhu yếu phẩm tại các chốt phong tỏa

Nhiều giáo viên còn kết nối với bạn bè, học sinh cũ ủng hộ, quyên góp nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm gửi đến tuyến đầu và bà con nhân dân ở khu vực cách ly. Trong đó, thầy giáo Hồ Văn Hoàn, Bùi Văn Hạnh (trường Tiểu học Hồng Lộc), thầy Đặng Duy Thành (THCS Bình An Thịnh) huy động được gần 30.000 khẩu trang N95;  thầy Đặng Quốc Tuấn (THCS Thạch Bằng) kêu gọi được 100 triệu đồng để hỗ trợ nhu yếu phẩm ….

Nhiều giáo viên đã tình nguyện giúp ngành Y tế tổng hợp số liệu

Theo thống kê của phòng GD&ĐT Lộc Hà, đến thời điểm này, ngành giáo dục huyện đã làm được hơn 3.000 mũ chống giọt bắn;  hỗ trợ 1.600 suất cơm; 198 thùng mì tôm; 30.000 khẩu trang N95… trị giá hàng trăm triệu đồng dành tặng cho đội ngũ y, bác sỹ và lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, hàng trăm cán bộ, giáo viên tại các trường học  huyện Lộc Hà đã sẵn sàng tham gia tuyến đầu hỗ trợ cùng các lực lượng phòng chống dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm