rssheader

29/07/2021

Giáo viên Sóc Trăng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

Xuân Lương - 21/07/2021, 12:49 GMT+07 | Nhân ái
GV Trường thực hành Sư phạm Sóc Trăng đang chuẩn bị bữa cơm phục vụ khu cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện. GV Trường thực hành Sư phạm Sóc Trăng đang chuẩn bị bữa cơm phục vụ khu cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện.

Dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng diễn biến phức tạp, địa phương đã có nhiều ca mắc Covid-19, hàng trăm trường hợp F1 đang được cách ly tập trung.

Cùng đồng hành với công tác phòng chống dịch, nhiều giáo viên đã góp phần vào việc phục vụ cho các chiến sĩ tuyến đầu.

Tại huyện Mỹ Xuyên, từ 3 giờ sáng, các cô giáo của Trường Thực hành Sư phạm (ấp Hòa Mỹ, Thị trấn Mỹ Xuyên) đã rời nhà vào trường bắt tay vào công việc. Người nhặt rau, người vo gạo, người thái thịt, cá, người nấu cơm... để nấu hơn 400 suất cơm phục vụ cho những người đang ở vùng cách ly y tế thuộc Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên.

Cô Dương Thị Mười, Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm Sóc Trăng cho biết: Mặc dù giáo viên đang nghỉ hè, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người đang trực tiếp nơi tuyến đầu chống dịch còn nhiều khó khăn, vất vả. Vì vậy chúng tôi động viên, bàn bạc với nhau tổ chức nấu cơm phục vụ những người đang ở Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên. 

Tập kết hàng hóa về điểm cho các thầy cô giáo nấu cơm.

Mỗi ngày, giáo viên của trường nấu hơn 800 suất cơm phục vụ cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cán bộ chiến sĩ và những người đang thực hiện cách ly. Bữa cơm có đủ các món canh, xào, mặn. Sau khi nấu xong, cơm và thức ăn được cho vào hộp rồi chở xuống tận nơi phát cho mọi người.

“Tuy vất vả một chút nhưng chúng tôi thấy vui vì được góp phần nhỏ vào công cuộc chống dịch với cộng đồng. Nỗi vất vả của mình đâu bằng nỗi vất vả của những người đang trực tiếp chống dịch”, cô Mười chia sẻ.

Để có những suất cơm phục vụ những người đang ở vùng cách ly y tế tại Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên, ban đầu những giáo viên này tự nguyện đóng góp và vận động trong người thân để nấu khoảng 100 suất. Nhưng khi biết các cô giáo có nghĩa cử đẹp, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ và ủng hộ cho những suất cơm nghĩa tình.

Một doanh nghiệp ở Thị trấn Mỹ Xuyên ủng hộ 500kg gạo ST25; một doanh nghiệp cũng ở Thị trấn Mỹ Xuyên ủng hộ hàng tấn rau củ; một doanh nghiệp ở TP Sóc Trăng ủng hộ 100kg lạp xưởng. Doanh nghiệp này cam kết sẽ ủng hộ trên 1 tấn thực phẩm trong suốt những ngày cách ly. Nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cá, thịt... đủ cho các cô nấu trên 800 suất cơm mỗi ngày.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm