rssheader

19/09/2021

Giáo viên Đà Nẵng tiếp sức học sinh, sinh viên vùng dịch

Hà Nguyên - 02/08/2021, 17:05 GMT+07 | Nhân ái
Lớp học online miễn phí của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) Lớp học online miễn phí của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng)

Học hè online miễn phí

Bắt đầu từ giữa tháng 7, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổ chức lớp ôn tập hè miễn phí kiến thức Toán lớp 4 và lớp 5 qua ứng dụng phần mềm zoom. Với thời lượng 3 buổi/tuần/lớp, tổ chức vào các buổi chiều. Mỗi lớp có khoảng gần 30 HS tham gia. Từ tháng 8 này, bên cạnh lớp ôn Toán miễn phí, nhà trường còn mở thêm lớp ôn tập Tiếng Việt miễn phí do cô giáo Phạm Thị Hồng Dung, GV dạy lớp 4 của trường đảm nhiệm.

Các lớp học trực tuyến hỗ trợ HS ôn tập kiến thức được một số GV Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tự nguyện tổ chức

Thầy Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Lớp học được tổ chức trên tinh thần tự nguyện của các thầy cô, giúp HS ôn tập lại kiến thức cũ chứ không dạy kiến thức mới. Ngoài kiến thức môn Toán, để tập cho HS một số kỹ năng khác, GV đứng lớp thường mở zoom trước từ nửa tiếng hoặc hơn, để trò chuyện với HS. Đây là cách để cách em phát triển ngôn ngữ, khả năng diễn đạt và giao tiếp thông qua các câu chuyện kể”.

Bắt đầu từ ngày 2/8, tổ Tiếng Anh, Trường THCS Chu Văn An (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) tổ chức dạy học trực tuyến qua ứng dụng Microsoft Team. Đây là lớp học miễn phí để hỗ trợ kiến thức trong dịp hè cho HS toàn trường. Các GV tham gia dạy trực tuyến sẽ giúp HS ôn tập lại các chuyên đề ngữ pháp tiếng Anh căn bản và luyện kỹ năng nói cho HS. HS dùng chính tài khoản Microsoft Team của mình để vào học theo Teams của khối ở phần ngữ pháp. Riêng Kỹ năng luyện nói, HS vào Teams toàn trường để tham gia học.

San sẻ yêu thương

Chi đoàn GV Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã trao 27 phần quà đến những HS có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Với 700.000/suất quà, các thầy cô đã gửi đến mỗi em một bộ đồng phục HS, một bộ SGK, 10kg gạo, một thùng mì tôm và sữa.

Món quà tuy không lớn nhưng đây là tấm lòng của các thầy cô giáo trẻ gửi đến HS, mong san sẻ chút khó khăn của học trò mình trong mùa dịch. Từ khâu tìm hiểu hoàn cảnh HS, lập danh sách, xin nguồn tài trợ, bỏ cả tiền túi để mua đủ quà cho HS, rồi chia nhỏ đội hình để đến từng nhà HS trao quà… đều đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Chi đoàn GV Trường Tiểu học Núi Thành tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn trước khi vào năm học mới 

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức khảo sát và hỗ trợ cho 226 SV đang ở KTX và kẹt lại tại các nhà trọ khi Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội trên toàn thành phố. Mỗi SV được hỗ trợ 5kg gạo, mì tôm, sữa. Đây là sự hỗ trợ kịp thời để SV chấp hành tốt các yêu cầu về giãn cách xã hội khi hàng quán đã đóng cửa.

Mạnh thường quân Nhựt Đặng đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Đồng cảm đồng hành cùng các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP Đà Nẵng hỗ trợ SV đang kẹt lại Đà Nẵng. 120 suất quà đã được trao cho SV các trường ĐH TDTT Đà Nẵng, ĐH Kỹ thuật y dược, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, Trường ĐH Kiến trúc và Trường Cao đẳng du lịch TP Đà Nẵng. Mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng. 

Ngoài ra, Câu lạc bộ Thiện nguyện đồng cảm đã trao một phần quà trị giá 2 triệu đồng cho 1 sinh viên của Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã bị bệnh nan y, nhằm hỗ trợ cho em trong quá trình điều trị bệnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm