rssheader

17/04/2021

Đêm văn nghệ quyên góp hơn 2,3 tỷ đồng hướng về đồng bào miền Trung

Công Chương - 02/11/2020, 17:59 GMT+07 | Nhân ái
NSƯT Thành Lộc và Guitar Lê Huy tham gia chương trình. NSƯT Thành Lộc và Guitar Lê Huy tham gia chương trình.

Trong đó có 475 suất học bổng trị giá 950 triệu đồng dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ miền Trung. Chương trình cũng là một trong những hoạt động hướng đến kỷ niệm 18 năm ra mắt Hạt Giống Tâm Hồn.

Ông Nguyễn Văn Phước (người sáng lập First News và Hạt giống tâm hồn) trao chiếc xe cổ Citroel cho bà Tống Khánh Linh.

Tâm điểm thu hút sự quan tâm trong đêm hội ngộ là cuộc đấu giá chiếc xe cổ Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 từng được NSND Út Trà Ôn sử dụng, với giá khởi điểm 300 triệu. Những người tham gia đấu giá có ông Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang, Shark Hưng, doanh nhân Kim Liên Babillon… Kết quả chiếc xe cổ đã thuộc về GĐ Truyền thông dự án Nhà chống lũ - Tống Khánh Linh (Helly Tống) với mức cao nhất 500 triệu đồng.

Ca sĩ Bích Hồng trình diễn trong đêm nhạc.

Ngoài ra, phần đấu giá còn có củ sâm Ngọc Linh tươi 13 năm tuổi của ca sĩ Bích Hồng, thành viên Hội đồng quản trị Công ty sâm Ngọc Linh Kontum được doanh nhân Trần Thế Hưng ở Bình Dương mua với giá 100 triệu ủng hộ đồng bào vùng bão lũ Miền Trung gặp khó khăn. Ông Hưng cũng mua bộ từ điển Larrouse in năm 1890 gồm 7 cuốn của anh Trà Nguyễn được đấu giá 60 triệu, đồng hồ cổ của Pháp của ảo thuật gia Huy Nguyễn với giá 40 triệu để tặng các cựu chiến binh, thương binh Gạc Ma bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ ở Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Chiếc xe máy của Hòa thượng Thích Đồng Nguyện, Trụ Trì Chùa Minh Hải (H.Củ Chi, TPHCM) đã đấu giá về tay doanh nhân Ô Kim Tuấn.

Đồng thời, nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn cũng kêu gọi được 475 suất học bổng trị giá 950 triệu đồng dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ miền Trung và sửa trường học bị hư hại.

Ngoài ra, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi 500 xuồng cứu sinh (mỗi thôn một xuồng) – xuồng gỗ sao, chứa được 10 người, dài 5m được một đơn vị hỗ trợ đặc biệt với giá 2,5 triệu/xuồng để hỗ trợ  bà con có thể chủ động tự cứu lẫn nhau khi nước lũ đột ngột tràn về và không thể liên lạc cầu cứu ra bên ngoài. Trong chương trình, đạo diễn Điệp Văn đã được một doanh nhân và các bằng hữu ủng hộ 210 xuồng cứu sinh trị giá 525 triệu.

Triển lãm ảnh Hướng về miền Trung của Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong.

Cũng trong đêm hội ngộ, đạo diễn Điệp Văn và ông Nguyễn Văn Phước – đại diện Nhóm thiện nguyện Hạt giống tâm hồn và Những người bạn đã chung tay góp số tiền 80 triệu đồng để xây căn nhà đầu tiên cho đồng bào vùng lũ trong chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm”.

Trước đó, trong đợt cứu trợ đầu tiên cách đây 2 tuần, nhóm Thiện nguyện Hạt giống tâm hồn và Những người bạn đồng hành, những người đóng góp qua mạng xã hội đã kêu gọi được hơn 1,8 tỷ đồng và đã tổ chức cứu trợ trực tiếp tại vùng rốn lũ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm