rssheader

02/03/2021

Đại học Y Dược TPHCM thăm và tặng quà sinh viên không về quê dịp Tết

Tiến Vượng - 08/02/2021, 22:07 GMT+07 | Nhân ái
Lãnh đạo Trường ĐH Y Dược TPHCM thăm hỏi động viên tặng quà cho sinh viên không về quê ăn Tết Lãnh đạo Trường ĐH Y Dược TPHCM thăm hỏi động viên tặng quà cho sinh viên không về quê ăn Tết

Hiện nay dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến hết sức nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân trong đó có sinh viên Đại học Y Dược TPHCM.

Dịch bệnh đã làm một số sinh viên của Nhà trường không thể về quê để đoàn tụ cùng gia đình trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu mà phải ở lại TPHCM, trong đó chia làm 3 nhóm chính: Lưu học sinh Campuchia và Mông Cổ; Sinh viên ở một số tỉnh đang bị cách ly vì dịch bệnh như: Hải Dương, Gia Lai…; Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh ở lại TPHCM làm thêm.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TPHCM đến thăm hỏi, chúc tết các sinh viên không về quê dịp Tết.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và động viên của nhà trường đối với những sinh viên đón tết Nguyên đán xa nhà, ngày 8/2, PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược TPHCM đã đại diện nhà trường đến thăm hỏi, chúc tết các em sinh viên ở tại Ký túc xá.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc mong muốn các em sinh viên sử dụng những ngày ở lại Thành phố một cách hữu ích nhất, trải nghiệm không khí Tết ở TPHCM, ôn lại kiến thức để sau Tết có hành trang tốt hơn.

Đại diện Nhà trường trao quà cho các sinh viên ở lại ký túc xá trong dịp Tết.

Chúc các em sinh viên và gia đình một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và đặc biệt là an toàn. Hy vọng các em sẽ bớt đi nỗi nhớ nhà, bớt đi sự vắng vẻ so với nhịp sống ngày thường. Mong rằng các thầy cô trong Ban giám đốc KTX giúp các em có một mùa Tết thật vui. Nhà trường cũng mong rằng các bạn lưu học sinh sẽ cố gắng học để sau khi ra trường trở về quê hương phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe đồng bào mình.

Hơn 100 triệu chăm lo tết cho các sinh viên

ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên Đại học Y Dược TP HCM chia sẻ: Để hỗ trợ các sinh viên trong dịp Tết Nguyên đán, nhà trường tổ chức Chương trình Tết thân tình, hỗ trợ vé xe cho sinh viên có hoản cảnh khó khăn về quê ăn tết: có 41 sinh viên được hỗ trợ vé xe từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng và 1 phần quà Tết, tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, có 64 sinh viên không về quê ăn tết và 17 sinh viên tình nguyện ở lại hỗ trợ công tác phòng chống dịch được nhà trường quan tâm, hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm