rssheader

22/04/2021

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Sóc Trăng chung tay tiếp sức HS nghèo

Xuân Lương - 08/09/2020, 15:58 GMT+07 | Nhân ái
Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh trao quà và học bổng cho HS Trường THPT Mai Thanh Thế. Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh trao quà và học bổng cho HS Trường THPT Mai Thanh Thế.

Theo Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng, đầu năm học 2020 - 2021, lãnh đạo đơn vị đã đến các trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để trao tặng nhiều phần quà cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn để các em tiếp tục đến trường học tập.

Những món quà này không phải lớn nhưng đó là tình cảm của những người lính dành cho các em. Mong muốn chia sẻ bớt khó khăn cho các em và gia đình, động viên các em vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn.

Tại trường THPT Mai Thanh Thế (Thị xã Ngã Năm), Đại tá Trần Văn Lâu đã trao tặng 10 triệu đồng cho “Quỹ khuyến học” của trường; tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo, vượt khó, hiếu học.

Đại tá Đỗ Tiến Sĩ, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao quà và học bổng cho HS Trường TH Tham Đôn 3.

Tại các trường Tiểu học Tham Đôn 3 (xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên); Trường THPT Hòa Tú (xã Hòa Tú, huyện Mỹ Xuyên); Trường THCS&THPT Dương Kỳ Hiệp (huyện Long Phú); Trường TH Thuận Hưng A (xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú), đơn vị đã trao 75 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng), 175 chiếc xe đạp và 4.000 quyển tập…

Những phần quà, học bổng được dành tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tích cực trong học tập, giúp các em giảm bớt một phần khó khăn trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm