rssheader

23/09/2021

Báo GD&TĐ tiếp tục vận chuyển 50 tấn hàng hóa hỗ trợ người dân vùng dịch phía Nam

Viết Tứ - Phượng Vũ - 04/08/2021, 01:27 GMT+07 | Nhân ái
Báo GD&TĐ tiếp tục vận chuyển 50 tấn hàng hóa hỗ trợ người dân vùng dịch phía Nam Báo GD&TĐ tiếp tục vận chuyển 50 tấn hàng hóa hỗ trợ người dân vùng dịch phía Nam

Thấu hiểu được những khó khăn của bà con vùng dịch các tỉnh phía Nam, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (MT-TN) đã tổ chức thực hiện những chuyến xe chở nhu yếu phẩm nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến xe thứ 2 do văn phòng báo phát động kêu gọi,

Sau 3 ngày kêu gọi, VP báo GD&TĐ khu vực MT-TN đã nhận được hơn 50 tấn hàng hóa ủng hộ và ký gửi của người dân

 “Trong những ngày qua, cán bộ, phòng viên văn phòng đã chung tay cùng người dân, cơ quan chức năng để vận chuyển phân loại hàng hóa xuyên đêm. Hiện nay, tại các tỉnh phía Nam dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đời sống người dân, không góp được tiền bạc thì góp sức, dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào bản thân chúng tôi cũng sẵn sàng”, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng đại diện VP báo GD&TĐ khu vực MT-TN chia sẻ.

Chỉ trong 3 ngày (từ ngày 31/7 đến 2/8), Văn phòng báo GD&TĐ khu vực MT-TN đã nhận được khoảng 50 tấn hàng hóa gồm rau củ, lương thực, thực phẩm do bà con các huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà (Hà Tĩnh) ủng hộ.

Nhiều loại rau củ và nhu yếu phẩm được bà con gói gém gửi vào đồng bào vùng dịch miền Nam

Số hàng hóa này sẽ được vận chuyển trao cho người dân vùng dịch tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch MTTQ huyện Can Lộc bà Bùi Thị Kiều Nhi, cho biết: “Mặc dù bà con vừa mới quyên góp đợt 1 gửi người dân các tỉnh phía Nam nhưng khi biết MTTQ huyện cùng Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực MT-TN kêu gọi cho chuyến hàng đợt 2 của báo, bà con trong huyện vẫn rất nhiệt tình hưởng ứng. Sau 3 ngày, người dân huyện Can Lộc đã quyên góp được hơn 10 tấn hàng hóa”.

Các hàng hóa được tập kết và phân loại, bảo quản trước khi vận chuyển lên xe

Riêng tại huyện Cẩm Xuyên chỉ sau 3 ngày kêu gọi các hội viên Hội LHPN huyện đã quyên góp được hơn 40 tấn lương thực, thực phẩm cùng nhiều như yếu phẩm ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Nam. 

Bà Trần Thị Thanh Liên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên cho biết: “Trong những ngày qua, người dân địa phương đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng trong đợt dịch. Ngoài hỗ trợ nhu yếu phẩm gửi miền Nam, hiện các thôn xóm cũng đang tổ chức nấu ăn miễn phí cho các khu cách ly của con em trở về từ miền Nam”.

Các lực lượng người dân, tình nguyện viên chung tay hỗ trợ bốc xếp hóa lên xe

Trong dịp này, “Chuyến xe yêu thương” của báo GD&TĐ cũng tổ chức nhận hàng hóa ký gửi của người dân cho người thân đang nằm trong vùng dịch tại 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.

Nhiều tổ chức, cá nhân cũng đã ủng hộ hàng chục triệu đồng tiền xăng dầu cho các tài xế vận chuyển hàng hóa vào miền Nam.

Những hàng hóa ký gửi phải được bảo quản cẩn thận bằng thùng xốp

Về vấn đề đảm bảo an toàn cho các tài xế cũng như những người đi cùng chuyến xe, ông Nguyễn Văn Dũng cho biết trước khi tài xế và những người đi cùng đến vùng dịch đã được xét nghiệm.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tại mỗi điểm đến hàng hóa sẽ được trao cho Ủy ban MTTQ từng tỉnh thành. Sau đó, các đơn vị sẽ tiếp nhận và phân chia hàng hóa cho người dân từng khu vực phong tỏa. Đối với số hàng hóa ký gửi sẽ được các thanh niên tình nguyện phân phối đến những địa chỉ ghi trên từng bưu kiện.

Nhiều cá nhân đã ủng hộ tiền dầu xe cho các tài xế vận chuyển hàng hóa

Đến khoảng 20h tối 3/8, “Chuyến xe yêu thương” đã đến điểm tập kết hàng hóa cuối cùng tại TP Hồ Chí Minh. Hiện tại hàng đang được giao cho MTTQ các tỉnh phía Nam và được các tình nguyện viên bốc dỡ để phân phối cho người dân.

Tiếp nhận những món quà trên ông Huỳnh Văn Tới – Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã gửi lời cảm ơn và rất xúc động trước tình cảm của người dân Hà Tĩnh gửi đến bà con vùng dịch của địa phương. Ông Tới cho biết, số hàng hóa này, sẽ sớm được trao đến tận tay các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa do dịch bệnh Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm