rssheader

25/09/2021

Bắc Ninh: 26 y bác sỹ lên đường hỗ trợ phòng, chống dịch tại Bình Dương

Đăng Chung - 24/07/2021, 18:55 GMT+07 | Nhân ái
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ 4 từ trái qua) động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn (thứ 4 từ trái qua) động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường.

Đây là đoàn công tác thứ tư của tỉnh được cử vào các tỉnh, thành phía Nam để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 24/7, ông Vương Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh đến động viên và giao nhiệm vụ cho Đoàn công tác ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Động viên các y, bác sỹ trước khi lên đường làm nhiệm vụ, ông Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường tại các tỉnh, thành phía Nam. 

Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ngành Y tế Bắc Ninh tiếp tục cử Đoàn công tác gồm 26 y, bác sỹ đang công tác tại các bệnh viện công lập, ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương.

Các y, bác sỹ vui vẻ, quyết tâm trước khi lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ sở y tế, nhất là các cơ sở ngoài công lập. Đồng thời, bày tỏ sự trân quý đối với lòng nhiệt tình, ý thức vì cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng tham gia đoàn công tác hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

Ông Vương Quốc Tuấn cũng nhấn mạnh, đây vừa là niềm vinh dự, vừa là trách nhiệm nhưng cũng là cơ hội để các y, bác sỹ được trực tiếp rèn luyện, học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, mong muốn, các thành viên Đoàn công tác giữ gìn sức khỏe, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch cho bản thân và tuân thủ nghiêm sự phân công của trưởng Đoàn và đơn vị tiếp nhận, qua đó xây dựng hình ảnh đội ngũ ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh tận tâm, trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Vương Quốc Tuấn và Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Đình Lợi trao quà, động viên các thành viên Đoàn công tác. Đại diện các cơ sở y tế có lực lượng tham gia Đoàn công tác và Công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân cũng trao tặng các phần quà ý nghĩa, cổ vũ các y, bác sỹ tiếp sức cho tỉnh Bình Dương.

Trước đó, các y, bác sỹ đã được tập huấn nâng cao năng lực điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19. Qua đó, nhằm củng cố thêm các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bình Dương đạt hiệu quả tốt nhất, góp phần chung tay cùng cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm