rssheader

25/02/2021

“Bà đỡ” cho học sinh nghèo ước mơ đến trường

Trương Hoa - 06/09/2020, 20:51 GMT+07 | Nhân ái
Formosa Hà Tĩnh trao học bổng cho các bạn học sinh tại các trường trên địa bàn TX Kỳ Anh. Formosa Hà Tĩnh trao học bổng cho các bạn học sinh tại các trường trên địa bàn TX Kỳ Anh.

Nhiều năm qua, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS) luôn đồng hành cùng học sinh tại các ngôi trường đóng ở phía Nam Hà Tĩnh. Đó là những suất học bổng, những phần quà ý nghĩa đúng lúc, đúng thời điểm, giúp những gia đình, học sinh tại thị xã Kỳ Anh có thêm cơ hội để được sống, học tập, lao động, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Hoàn cảnh em Thông Thị Thùy Dung (thôn Hải Thanh, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh) sinh ra không mấy may mắn, thiếu vắng vòng tay của mẹ từ lúc bé, bố vất vả bám trụ với biển để kiếm thêm con tôm, con cá… bán kiếm tiền nuôi con.

Nói về cuộc sống gia đình, Dung không khỏi xúc động: Em chỉ mong có cơm ăn đủ 3 bữa, quần áo mặc mỗi ngày và không ốm đau bệnh tật chứ nói về tương lại đôi khi em không giám nghĩ tới. “Thế rồi một ngày gần đây khi đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh đã đến nhà thăm hỏi, xem ý nguyện của em như thế nào, em tâm sự thật là mong muốn có tiền học đại học như bao bạn bè cùng trang lứa. Ước mơ đó được hiện thực, khi Công ty Formosa đỡ đầu, hỗ trợ tiền ăn học hàng tháng” – Dung cho hay.

Nhờ vậy, Thùy Dung đã đủ tự tin bước vào cánh cửa đại học, nuôi dưỡng tiếp những ước mơ của mình. “Em luôn thầm cảm ơn và tự hứa sẽ cố gắng học thật tốt, sống có ích để báo đáp những cá nhân, tập thể giúp đỡ em và gia đình. Nói thật, nếu không có Formosa thì ước mơ vào cổng trường đại học đối với em mãi chỉ là giấc mơ” – Dung bày tỏ lòng biết ơn.

Formosa luôn đồng hành cùng các bạn học sinh nghèo trên địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Ngoài ra, Công ty Formosa Hà Tĩnh còn hỗ trợ cho 2 em có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Kỳ Anh như: em Nguyễn Tiến Thành (xóm Tân Thành, xã Kỳ Nam) có bố bị bệnh tim phải phẫu thuật, mẹ làm nghề nông nuôi 4 anh chị em ăn học và em Trần Thị Thảo Trang (thôn Long Sơn, xã Kỳ Long) sớm mồ côi cha, mẹ, Thảo Trang lớn lên nhờ vòng tay nuôi dưỡng của ông bà ngoại.

Được biết, từ năm 2019 đến nay, mỗi năm Công ty Formosa Hà Tĩnh đều hỗ trợ cho hai em Thành và Trang mỗi em 10 triệu đồng để giúp các em có thêm chi phí sinh hoạt trong cuộc sống và học tập.

Những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đều là những tấm gương con nhà nghèo vượt khó tại địa bàn thị xã Kỳ Anh. Hiện cả ba em đều đang theo học những trường đại học nổi tiếng trong nước.

Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đỡ đầu cho 4 em có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường THPT Lê Quảng Chí (TX Kỳ Anh) như: em Phạm Huy Hoàng, em Hoàng Văn Nhật, em Mai Huỳnh Đức, em Nguyễn Thị Nga. Tất cả các em đều có chung hoàn cảnh mồ côi bố mẹ từ lúc còn bé hoặc gia đình cực kỳ khó khăn, để được ăn học luôn phải cậy nhờ người thân.

Sau khi biết hoàn cảnh éo le của các em, Công ty Formosa đã hỗ trợ mỗi em 5 triệu đồng/năm để các em có thêm động lực trong cuộc sống, cố gắng vượt qua hoàn cảnh để vươn lên sống có ích cho cho gia đình và có một tương lai tươi đẹp hơn.

Hàng năm Formosa thường xuyên trao học bổng cho học sinh biết vươn lên trong học tập trên địa bàn TX Kỳ Anh. Công ty còn hỗ trợ thêm nguồn kinh phí cho một số địa phương tu sửa các thiết chế văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế và xây dựng nhà tình nghĩa....

Tất cả các nghĩa cử đó đã phần nào thể hiện được vai trò, trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn Hà Tĩnh nói chung, Khu kinh tế Vũng Áng nói riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm