rssheader

11/05/2021

“Vì trẻ em - Vì ngày mai tươi sáng“

Lê Đăng - 15/02/2019, 20:31 GMT+07 | Nhân ái
PGĐ Bệnh viện K tận tay trao những món quà cho 70 bệnh nhi PGĐ Bệnh viện K tận tay trao những món quà cho 70 bệnh nhi

Tham dự chương trình có PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc bệnh viện K; TS.BS Trần Văn Công, Trưởng khoa Nhi; đại diện Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, đại diện Phòng Công tác xã hội cùng đông đảo cán bộ nhân viên y tế và đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Theo thống kê, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng thứ 2 ở trẻ em ở các nước phát triển. Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF), tính đến năm 2015, thế giới có khoảng 250.000 trẻ em đang bị mắc bệnh ung thư. Mỗi năm có thêm khoảng 160.000 trẻ em mắc mới ung thư và 90.000 trẻ em tử vong do căn bệnh này, riêng tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 1.800 trẻ mắc bệnh, chiếm 1,5% tổng số người mắc ung thư. Bạch cầu là căn bệnh ung thư trẻ em thường gặp nhất, chủ yếu ở lứa tuổi 3-4 tuổi.

"Chiến binh" nhí hàng ngày điều trị tại bệnh viện K 

Tại Việt Nam, tỷ lệ trẻ em mắc bệnh ung thư khá cao, trong đó ung thư máu chiếm 30% trong các thể ung thư. Bệnh ung thư thường gặp nhất ở trẻ em dưới 14 tuổi là bạch cầu, chiếm gần 1/3 tổng số ca ung thư, tiếp theo là u thuộc hệ thống thần kinh trung ương (20%) và ung thư hạch bạch huyết. Điều đáng nói là không ít trường hợp nhập viện ở giai đoạn muộn, trong khi nếu được phát hiện bệnh sớm, tỷ lệ sống sót của các em lên tới 80%.

PGS.TS Lê Văn Quảng chia sẻ: “Ung thư đã để lại gánh nặng cho toàn xã hội nhưng ung thư không phải là dấu chấm hết, hãy coi đó là khởi đầu cho cuộc sống mới nhiều thử thách mà các con và gia đình phải trải qua. Nhưng các con và gia đình hãy yên tâm vì trên hành trình ấy các bé sẽ luôn nhận được sự đồng hành, yêu thương và tận tâm của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế chăm sóc, động viên tinh thần giúp các con vượt qua những cơn đau, cố gắng chiến thắng bệnh tật.

Nhiều anh chị trước đây cũng không may mắc bệnh như các con, và sau nhiều năm kiên trì điều trị các anh chị đã quay trở lại với cuộc sống như mọi người, có công việc tốt, xây dựng gia đình nhỏ của mình. Các đoàn từ thiện và cô chú mong rằng chương trình sẽ thắp lên những tia hi vọng để các con hướng đến ngày mai tươi sáng hơn”.

Gần 70 em nhỏ đã được hòa mình vào những điệu múa, tiết mục văn nghệ sâu lắng 

Là người hàng ngày tiếp xúc, thăm khám cho các bệnh nhi, Trưởng khoa Nội nhi – TS.BS Trần Văn Công không giấu được sự xúc động khi chia sẻ với các con. Mọi tâm tư tình cảm được gửi gắm qua ca khúc “Niềm tin trong em” do chính anh phổ thơ cách đây 10 năm.

“Chương trình như món quà tinh thần ý nghĩa với các cháu và những người là cha là mẹ như chúng tôi trong những ngày đầu năm mới, thể hiện tấm lòng chia sẻ, quan tâm, tương thân, tương ái, là động lực để chống lại căn bệnh mà không may các con mắc phải.

Tôi xin thay mặt các gia đình gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám đốc bệnh viện K, các đoàn từ thiện và đặc biệt là những bác sĩ, điều dưỡng hàng ngày quan tâm điều trị cho các con” – anh Hà Văn Chinh đại diện người nhà bệnh nhân chia sẻ.

Để động viên, chia sẻ cũng như dành tặng món quà đầu Xuân Kỷ Hợi, PGS.TS Lê Văn Quảng và đại diện các đơn vị, đoàn từ thiện đã trao tận tay những món quà cho các bệnh nhi, mỗi xuất quà gồm 500 ngàn và quà tặng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm