Nhạc sĩ Anh Quân: Vợ nổi tiếng, tôi tự hào!

Nhạc sĩ Anh Quân: Vợ nổi tiếng, tôi tự hào!
Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân và chiếc cúp trên sân khấu Cống hiến
Vợ chồng Mỹ Linh - Anh Quân và chiếc cúp trên sân khấu Cống hiến

(GD&TĐ) - Nói về tình yêu với người vợ nổi tiếng - ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân cảm thấy rất tự hào và chưa bao giờ hối tiếc khi cưới người phụ nữ chu toàn như Mỹ Linh.

Một người phụ nữ như thế nào thì làm anh quý mến, trong lần gặp đầu tiên?

- Thông qua việc tôi nói chuyện với cô ấy. Thường thì tôi ấn tượng với những phụ nữ nói chuyện chân thành và thông minh một chút.

Vậy với  Mỹ Linh thì là…?

- Đặc biệt nhất là sự chân thành. Cô ấy thật lắm, bây giờ vẫn vậy.

Chị Mỹ Linh cũng là nhân vật nổi tiếng trong showbiz, cảm giác có người vợ nổi tiếng với anh như thế nào?

 - Nó có cảm giác là…mình có 1 người vợ nổi tiếng (cười)

Tôi nghĩ ở trường hợp này thì nhiều người sẽ cảm thấy rất thích thú, mãn nguyện và tự hào về vợ. Nhưng sẽ có 1 lúc nào đấy họ cảm thấy có đôi chút áp lực. Không hiểu anh thấy áp lực nhiều hơn hay vui sướng và tự hào nhiều hơn?

Nhạc sĩ Anh Quân: Vợ nổi tiếng, tôi tự hào! ảnh 2

- Nhạc sĩ Anh Quân: Điều này cũng tùy vào thời điểm. Ví dụ như những lúc đi diễn cùng nhau, Linh hát phía trước, ban nhạc của tôi phia sau, khán giả phía dưới rất mãn nguyện với phần trình diễn của cô ấy thì tôi rất tự hào. Nhưng đấy chỉ là thời điểm thôi. Còn trong cuộc sống hằng ngày tôi cố gắng làm sao để mình không bị cảm giác đó chen vào cuộc sống của mình. Tôi nghĩ rằng khi về đến nhà rồi thì cố gắng làm 1 đôi vợ chồng bình thường. Và lúc đó thì những sự nổi tiếng, sự tự hào này kia thì nên ở ngoài cánh cửa gia đình. Như thế đối với tôi là mãn nguyện nhất.

Nhưng sẽ có những lúc đi ra ngoài cùng nhau, vợ mình rất nhiều người ngưỡng mộ. Còn anh lại không ai để ý đến. Anh cảm thấy thế nào? Nói hơi quá thì anh có thấy bị lép vế trước vợ mình?

- Lép vế hay tủi thân, tôi nghĩ những cái đó nên có ở… tuổi trẻ con. Nếu có thì mình nên biết sửa. Thật ra những điều đó hoàn toàn vô lí. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống mỗi người có 1 công việc, 1 vị trí, chứ không thể nói rằng ai hơn ai. Ngay cả vợ tôi cô ấy luôn biết rõ điều ấy, phía sau thành công của cô ấy gồm có những gì. Khi đã xác đinh được thì người ta sẽ không thấy đắn đo hay suy nghĩ về những điều như bạn vừa hỏi.

Nhưng có điều này tôi thấy băn khoăn. Đó là phụ nữ khi về nhà thường hay chăm lo cho gia đình. Nhưng chị Mỹ Linh chắc rất bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho gia đình như những người phụ nữ khác. Bản thân anh là nguời chồng anh nghĩ sao về điều đó? Có bao giờ anh nghĩ và đòi hỏi vợ mình cũng phải chăm chút cho gia đình như vợ người khác không?

- Do đặc thù công việc và khi tôi lấy cô ấy khi cô ấy đã là ca sĩ rồi nên tôi chấp nhận việc đó, làm sao có thể bắt cô ấy giống như những người phụ nữ khác được. Chính vì thế những việc đó với tôi tương đối nhẹ nhàng, nhưng ý thức thì phải luôn luôn ở đấy, tức là 1 người vợ phải có ý thức chăm lo cho gia đình mình khi người đó có thể. Và tôi nghĩ rằng Linh luôn có ý thức đấy. Đối với tôi như thế là đủ.

 Nhưng gia đình anh khá đông các con. Với 1 người vợ chồng nổi tiếng và bận rộn như vậy thì thời gian chăm lo cho các con có hạn chế không?

 Đối với chúng tôi việc chăm sóc con dễ dàng hơn rất nhiều so với những người khác. Vì chúng tôi có những lúc rất bận rộn, nhưng cũng lại có những lúc rảnh rỗi. Tuy bận rộn hay rảnh rỗi thì chuyện chăm sóc các con là ưu tiên số 1 trong gia đình. Thật ra các con chúng tôi được ở gần bố mẹ rất nhiều. Và chúng tôi thay nhau chăm con, dạy con.

Hiện tại con gái lớn của anh là Anna Trương cũng đã hoạt động nghệ thuật và khá nổi tiếng rồi. Bên cạnh vợ nổi tiếng thì con gái cũng nổi tiếng. Anh nghĩ sao về điều này?

- Tôi tự hào chứ. Tất cả những gì vợ tôi và con tôi đang làm đều có những điều liên quan đến tôi.

  Anh Quân, Mỹ Linh trong buổi ra mắt album đầu tiên của con gái Anna Trương
  Anh Quân, Mỹ Linh trong buổi ra mắt album đầu tiên của con gái Anna Trương

Nhưng anh có thể chia sẻ 1 góc rất riêng tư  về sự nổi tiếng của họ. Ví dụ khi nổi tiếng thì họ có nhiều fan hâm mộ. Đi kèm với đó cũng nhiều tiêu cực lắm. Có bao giờ anh thấy sự bày tỏ hơi thái quá của fan hâm mộ với vợ con mình. Và lúc đó tâm trạng anh thế nào?

- Chuyện đấy thì nhiều chứ. Nhưng tôi nghĩ nếu khó chịu thì liên tục phải khó chịu. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường thôi. Đừng làm gì quá ảnh hưởng đến cuộc sống chung và riêng. Còn như bạn vừa nói thì tôi nghĩ rằng nên coi đó là những chuyện vui trong cuộc sống thôi. Không có gì nặng nề cả.

Nhạc sĩ Anh Quân lúc nào cũng có cái nhìn thoáng và lạc quan. Nhưng gần đây đọc báo tôi thấy nhiều ca sĩ đang biểu diễn thì bất ngờ có những fan cuồng chạy lên sân khấu đòi ôm hôn. Nếu như rơi vào trường hợp của chị Mỹ Linh thì anh sẽ phản ứng thế nào?

- Cái này tôi chứng kiến vài lần rồi. Nhưng mà họ ôm hôn vợ tôi rất lịch sự. Nó khác so với những cử chỉ sàm sỡ, chúng ta phải phân biệt được những cái đó. Nếu sàm sỡ mà tôi nhận ra sẽ có chuyện to. Nhưng đằng này những cử chỉ ôm hôn lịch sự và tôn trọng nghệ sĩ thì với tôi không có vấn đề gì cả.

Thế nhưng nếu rơi vào trường hợp không lịch sự như anh nói thì anh sẽ nghĩ thế nào?

- Tôi nghĩ Linh sẽ không bao giờ để chuyện đó xảy ra, vì sàm sỡ hay không còn do bản thân mình nữa chứ không hoàn toàn do fan hâm mộ.

Đó chỉ là trường hợp tôi đặt ra trong ngày hôm nay chứ chắc chắn không thể nào xảy ra. Nhưng vì anh có sự chuẩn bị trước, nên dù có xảy ra thì tôi tin anh cũng sẽ hiểu và có cái nhìn đúng đắn về mọi trường hợp. Vây bây giờ kết luận lại 1 câu rất ngắn gọn thôi, lấy vợ nổi tiếng thì như thế nào?

- Đối với tôi phần lớn là thích, thỉnh thoảng không thích, thỉnh thoảng hơi bị phiền hà và thỉnh thoảng cũng thấy mình được nổi tiếng lây!!! (cười)

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Anh Quân, tên đầy đủ là Trương Anh Quân, sinh ngày 3 tháng 10 năm 1971, là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Anh là con trai của nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh và nghệ sĩ - phát thanh viên Đài tiếng nói Việt Nam, Thu Hiền.

Bích Thủy

Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.