Nhà xuất bản Giáo dục công bố giá sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10

GD&TĐ - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) vừa công bố giá sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt danh mục sách sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, các bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 3, lớp 7 và lớp 10 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) gồm Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo sẽ được đưa vào giảng dạy trên cả nước từ năm học 2022-2023.

NXBGDVN đã thực hiện kê khai giá bán lẻ các bộ SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 với Cục Quản lí Giá (Bộ Tài chính) theo đúng quy định. Các bộ SGK của NXBGDVN có giá bìa:

Bộ SGK lớp 3 từ 177.000đ/bộ đến 183.000đ/ bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh);

Bộ SGK lớp 7 từ 208.000đ/bộ đến 209.000đ/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh);

Bộ SGK lớp 10 từ 246.000đ/bộ đến 301.000đ/bộ (tuỳ thuộc tổ hợp môn học và chuyên đề học tập mà HS lựa chọn).

Giá bộ SGK lớp 10 gồm tổng giá bìa sách của 5/7 môn học bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp), 5 môn học lựa chọn và 3 chuyên đề học tập.

Theo NXBGDVN, giá SGK của NXBGDVN thấp hơn trung bình 20% so với giá SGK của các NXB khác. Sách được thiết kế theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, tăng cường kênh hình với nhiều hình thức trình bày, minh hoạ sinh động, hấp dẫn; khổ sách 19 x 26,5cm.

Bảng giá chi tiết SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 mới đã được đăng tải trên website của NXBGDVN tại địa chỉ www.nxbgd.vn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, NXBGDVN đặt tiêu chí phục vụ ngành và xã hội lên hàng đầu. Với phương châm phục vụ là mục đích, kinh doanh là phương tiện, NXBGDVN đã tiết giảm tối đa các chi phí đầu vào để có giá bán SGK phù hợp với mức chi phí của đại đa số các gia đình có con em đi học.

Để hỗ trợ cho mọi học sinh có đủ SGK đến trường, NXBGDVN sẽ tiếp tục thực hiện các công tác xã hội như tặng SGK cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời sẽ đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua SGK cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn; tổ chức phát động các phong trào quyên góp SGK, khuyến khích học sinh giữ gìn, bảo quản và sử dụng lại SGK.    

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.