Nhà xe Thành Bưởi bị đề xuất tước giấy phép tối đa 3 tháng

GD&TĐ - Với 8 lỗi vi phạm, Công ty TNHH Thành Bưởi có thể bị phạt 90 triệu đồng, tước giấy phép kinh doanh vận tải tối đa 3 tháng.

Văn phòng của nhà xe Thành Bưởi. (Ảnh: INT)
Văn phòng của nhà xe Thành Bưởi. (Ảnh: INT)

Ngày 30/10, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với Công ty TNHH Thành Bưởi theo kết luận kiểm tra của Sở này với doanh nghiệp hồi tuần trước.

Cụ thể, công ty này có 8 hành vi vi phạm. Theo đó, Công ty đã không thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn giao thông theo quy định kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Kinh doanh vận tải khách du lịch không thực hiện đúng quy định về đón, trả khách tại trụ sở chính, trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện.

Có bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông nhưng bộ phận này không thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ theo quy định. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch phương tiện theo quy định. Có lập nhưng không cập nhật đầy đủ, chính xác lý lịch hành nghề của lái xe.

Vi phạm tiếp theo, Công ty Thành Bưởi sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách nhưng không bảo đảm yêu cầu theo quy định.

Sử dụng xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, xe kinh doanh vận tải khách du lịch mà trên xe không có hợp đồng vận chuyển (hợp đồng lữ hành), danh sách hành khách kèm theo. Có tổ chức khám sức khỏe cho lái xe, nhưng không đầy đủ các nội dung theo quy định.

Với các lỗi vi phạm nêu trên, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ phạt hành chính tổng số tiền 90 triệu đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở sẽ áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh vận tải của công ty từ 1-3 tháng.

Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, việc áp dụng hình phạt bổ sung tước giấy phép kinh doanh vận tải do doanh nghiệp này vi phạm quy định để xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó, nhà xe Thành Bưởi thông báo tạm ngưng hoạt động mảng vận chuyển hành khách đến tất cả các nơi từ 29/10.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Ba Lan trong một cuộc tập trận chung với NATO.

Khi quyền lực đã cạn kiệt

GD&TĐ - NATO ngày nay chỉ tạo ra ảo tưởng về sức mạnh, nhưng thực tế không còn khả năng đối đầu với Nga về cả số lượng lẫn chất lượng vũ khí.

Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân tại sa mạc Nevada năm 1951.

Thách thức với Mỹ

GD&TĐ - Theo War Zone, Mỹ sẽ không thể ngay lập tức nối lại thử nghiệm vũ khí hạt nhân bởi sẽ cần rất nhiều chi phí và thời gian để có thể làm vậy.

Minh họa: Cafebiz

Café ngày mới: Truy lỗi chính mình

GD&TĐ - Thông thường, mỗi khi có việc bất ý xảy đến, ta có phản xạ vô cùng tự nhiên và mạnh mẽ: Phàn nàn và tìm cách đổ lỗi.