Nhà văn Kiều Bích Hậu nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Prodigy Life

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Học viện Prodigy Life (PLA- Prodigy Life Academy) của Mỹ vừa quyết định trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nữ nhà văn Kiều Bích Hậu của Việt Nam.

Nữ nhà văn Kiều Bích Hậu.
Nữ nhà văn Kiều Bích Hậu.

Tháng 8/2023, nữ nhà văn Kiều Bích Hậu nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Học viện Prodigy Life vì thành tích xuất sắc trong sáng tác văn chương và quảng bá văn chương Việt Nam sang Mỹ với vai trò Đại sứ văn chương của Học viện này tại Việt Nam.

Trong hai năm 2022, 2023, nữ nhà văn Kiều Bích Hậu liên tục cộng tác với Học viện Prodigy, giới thiệu nhiều tác phẩm của các tác giả Việt Nam, tham gia các cuộc nghiên cứu văn chương, văn hóa quốc tế, viết các bài luận đăng trên tạp chí Prodigy do Học viện này xuất bản, đồng thời được mời vào Ban biên tập của tạp chí.

Bằng Tiến sĩ danh dự của học viện Prodigy Life - Mỹ dành cho nữ nhà văn Kiều Bích Hậu. ảnh 1

Bằng Tiến sĩ danh dự của học viện Prodigy Life - Mỹ dành cho nữ nhà văn Kiều Bích Hậu.

Prodigy Life Academy (Học viện Đời sống thần đồng - PLA) là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2015 tại Boston, Massachusetts- Mỹ, do Tiến sĩ Goldy Brown và nhà thơ, nhà văn Zlatan Demirovic sáng lập.

Mục đích chính của việc thành lập tổ chức này là tạo ra một nền tảng cho các cuộc hội thảo giáo dục và cung cấp các bài giảng trong lĩnh vực phát triển bản thân.

Học viện Prodigy Life hiện là tổ hợp gồm Viện nghiên cứu tiềm năng phát triển con người, nhà xuất bản và tạp chí văn chương cùng tên.