Nhà trường cùng chính quyền địa phương chung tay hỗ trợ nước sạch cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thầy trò Trường Tiểu học A Cô Tô (huyện Tri Tôn, An Giang) cùng chính quyền địa phương chung tay vận động xã hội hoá giếng nước, tiếp thêm nguồn nước sạch cho người dân...
Điểm phụ Trường Tiểu học A Cô Tô hiện có 7 lớp với 150 học sinh.
Điểm phụ Trường Tiểu học A Cô Tô hiện có 7 lớp với 150 học sinh.

Cô Tô là thị trấn nhỏ của huyện miền núi Tri Tôn (tỉnh An Giang) với gần 40% dân số là đồng bào dân tộc Khmer. Mặc dù điều kiện kinh tế địa phương còn khá nhiều khó khăn, Nhưng nhiều năm qua huyện cũng đã tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng cho địa phương để đảm bảo tốc độ phát triển của đô thị.

Theo ông Trương Đông Xuân, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cô Tô: “Trên địa bàn các khóm Sóc Triết, Tô Lợi và Tô An có 400 hộ dân với hơn 1.500 nhân khẩu, đa số là đồng bào dân tộc Khmer sinh sống bằng nghề nông, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn.

Trong những năm qua, nhờ sự quan tâm của chính quyền các cấp, người dân nơi đây đều được đảm bảo nguồn nước sạch để sinh hoạt hằng ngày. Các ngành, đoàn thể cũng kêu gọi hỗ trợ các thiết bị cung cấp nước sạch cho địa phương.

Tuy nhiên, do địa hình đặc thù của địa phương là vùng núi cao nên hệ thống nước sinh hoạt cung cấp đến các hộ gia đình không được dồi dào, làm phần nào ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Nhà vệ sinh Trường Tiểu học A Cô Tô.
Nhà vệ sinh Trường Tiểu học A Cô Tô.

Để chủ động nguồn nước, địa phương cũng đang xã hội hoá thêm để xây dựng một giếng nước nhằm trữ thêm nguồn nước sinh hoạt giúp cho người dân và học trò nơi đây.

Thầy Huỳnh Công Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học A Cô Tô chia sẻ: Hiện trường có 150 học sinh. Do nguồn nước kết nối từ xã Ô Lâm khá xa nhà máy nước nên nước rất yếu, nhà trường cùng chính quyền địa phương thực hiện xã hội hoá hỗ trợ đầu tư giếng nước để có thêm nguồn trữ nước sinh hoạt cho người dân cũng như học trò tại trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).