Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà trắng đưa ra điều kiện cho cuộc gặp lịch sử với Triều Tiên

Hải Yến - 10/03/2018, 08:05 GMT+7 | Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong unTổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Huckabee Sander nói rằng việc này chỉ xảy ra khi Triều Tiên có “hành động cụ thể và kiểm chứng được” để thể hiện cam kết phi hạt nhân hóa.

“Chúng tôi chấp nhận lời mời nói chuyện dựa trên việc họ có những hành động cụ thể về lời hứa mà họ đã đưa ra” – Bà Sander cho biết hôm qua.

Tuyên bố bất ngờ về cuộc gặp có thể diễn ra giữa ông Trump và ông Kim được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ gặp gỡ cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-young hôm 8/3. Ông Chung đã thông báo cho Tổng thống Mỹ về cuộc gặp mới đây của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un tại Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, chưa tới 24 giờ sau, Nhà trắng dường như đã xem xét liệu cuộc gặp có đưa lại kết quả mong đợi hay không. Bà Sanders đã thêm vào điều kiện rằng Triều Tiên phải có những bước đi cụ thể, đong đếm được đối với việc phi hạt nhân hóa trước khi bất kỳ cuộc họp nào có thể diễn ra.

Khi các nhà báo hỏi lại rằng liệu điều này có nghĩa là cuộc họp có thể không diễn ra không, bà Sander nhấn mạnh rằng trách nhiệm thuộc về Triều Tiên. Bà lưu ý “không có gì” thay đổi từ quan điểm của Mỹ và rằng “chiến lược tăng tối đa áp lực” đối với Triều Tiên có thể sẽ tiếp tục.

Theo NPR

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm