Nhà sáng lập WikiLeaks sắp công bố khoảng 1 triệu tài liệu mật

Nhà sáng lập trang mạng Wikileaks Julian Assange cho biết trang mạng này sẽ công bố khoảng 1 triệu tài liệu liên quan đến 3 chính quyền và cuộc bầu cử ở Mỹ trước cuối năm nay.

Nhà sáng lập WikiLeaks sắp công bố khoảng 1 triệu tài liệu mật
Nha sang lap WikiLeaks sap cong bo khoang 1 trieu tai lieu mat - Anh 1

Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange. (Nguồn: Getty)

Theo Reuters, nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange ngày 4/10 cho biết trang mạng này sẽ công bố khoảng 1 triệu tài liệu liên quan đến 3 chính quyền và cuộc bầu cử ở Mỹ trước cuối năm nay.

Ông Assange đã phủ nhận thông tin cho rằng việc công bố những tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ là nhằm gây tổn hại cho ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ Hillary Clinton. Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks cho hay ông đã bị trích dẫn sai về việc đó.

Ngoài ra, ông Assange cũng nói bóng gió về cách thức trang mạng WikiLeaks được tổ chức và tài trợ.

Theo ông Assange, nhóm này sẽ sớm mở cửa đối với những người muốn trở thành hội viên. Ông cho hay nhóm này mong muốn mở rộng hoạt động vượt quá 100 chi nhánh truyền thông mà họ đang hợp tác.

Theo VietnamPlus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Siêu máy tính báo tin vui cho Tottenham

Siêu máy tính báo tin vui cho Tottenham

GD&TĐ - Siêu máy tính dự đoán Tottenham thoát khỏi ‘cửa tử’, trong khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp West Ham phải xuống chơi Championship mùa sau.

Ảnh minh họa INT.

Mở rộng không gian tự chủ

GD&TĐ - Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh dưới tác động của chuyển đổi số, tự động hóa và cạnh tranh nhân lực toàn cầu, giáo dục nghề nghiệp đang đứng trước yêu cầu phải thay đổi nhanh, linh hoạt và gắn hơn với thực tiễn.