Nhà nước Hồi giáo thành lập liên minh với mạng lưới Al-Qaeda

Phong trào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa tuyên bố sẽ liên minh với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda để chống lại các lực lượng đối lập ở Syria.
Nhà nước Hồi giáo thành lập liên minh với mạng lưới Al-Qaeda

Hãng tin AP dẫn nguồn tin lực lượng đối lập ở Syria đăng tải ngày 14-11 cho hay, đại diện hai tổ chức khủng bố IS và Al-Qaeda đã tổ chức một cuộc họp mặt bí mật với sự tham dự của các chiến binh đến từ Afghanistan và Pakistan tại thị trấn Atareb, nằm ở phía Tây thành phố Aleppo hôm 2-11. 

Trong cuộc gặp mặt, IS và Al-Qaeda đã nhất trí chấm dứt xung đột và phối hợp với nhau chống lại phe đối lập ở Syria đang được Mỹ hậu thuẫn.

Nhà nước Hồi giáo thành lập liên minh với mạng lưới Al-Qaeda ảnh 1

Một tay súng IS tham chiến tại Syria. Ảnh: Reuters.

Thông tin về cuộc gặp gỡ giữa IS và Al-Qaeda cũng được một chỉ huy lực lượng đối lập ở Syria mang tên Abu Mussafer khẳng định. Theo lời ông này, IS và Al-Qaeda còn nhất trí hợp tác cùng chiến đấu chống lại lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria, nơi vốn là điểm nóng thời gian qua.

IS được hình thành tại Iraq đầu năm 2013 và sau đó mở rộng hoạt động tại Syria. Trước sự phát triển và cuồng tín của phong trào này, Mỹ và liên quân quốc tế hiện đang tổ chức không kích và hỗ trợ các lực lượng địa phương chống lại IS ở Iraq và Syria.

Theo QĐND
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.