Nhà máy sản xuất bánh nướng và khoai tây nghiền Cavaghan & Gray tọa lạc ở thành phố Carlisle, hạt Cumbria. Cơ sở được trang bị hệ thống tinh chế sinh học, có chức năng chuyển đổi khoai tây bỏ đi và vỏ khoai tây thành năng lượng điện và hơi nước.
Hệ thống hiện đại này có thể tạo ra 3.500 MWh điện mỗi năm, đủ cung cấp cho 850 hộ gia đình. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng nó sẽ cung cấp khoảng 5.000 MWh mỗi năm từ hệ thống phát điện hơi nước.
"Đây là hệ thống tinh chế sinh học đầu tiên trên thế giới trong ngành công nghiệp thực phẩm. Nó sử dụng loại công nghệ siêu hiệu quả mới để sinh năng lượng từ khoai tây thải loại", Mirror hôm 29/9 dẫn lời Andrew Edlin, giám đốc phát triển bền vững của tập đoàn 2 Sisters Food Group - công ty mẹ của Cavaghan & Gray, cho hay.
Theo Cavaghan & Gray, vỏ khoai tây và khoai tây thải loại được lấy từ dây chuyền sản xuất thực phẩm của nhà máy. Hệ thống tinh chế sinh học này có thể sớm được lắp đặt trong các nhà máy của họ trên khắp Vương quốc Anh.