#Nhà khoa học

28 kết quả phù hợp

Tiến sĩ Phạm Thị Phương Thùy (thứ 2 từ phải sang, Khoa Công nghệ sinh học, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM) hướng dẫn sinh viên nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

Vì sao người tài thờ ơ?

GD&TĐ - TPHCM có tiềm lực khoa học và công nghệ lớn khi sở hữu lực lượng hùng hậu các trí thức trẻ, nhà khoa học.
TS Hà Thị Thanh Hương nhận giải thưởng L’Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science). Ảnh NVCC

Nỗ lực lách qua 'cánh cửa hẹp'

GD&TĐ - TS Hà Thị Thanh Hương là nhà khoa học trẻ đầu tiên của Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về khoa học Thần kinh học (Early Career Award).
Nơi Dian Fossey yên nghỉ.

Bí ẩn vụ mưu sát nhà linh trưởng học Dian Fossey

GD&TĐ - Dian Fossey là nhà linh trưởng học và chuyên gia bảo tồn nổi tiếng. Sau hai thập niên làm việc không mệt mỏi để tìm hiểu về xã hội, tập tính của loài khỉ đột núi ở châu Phi, bà đã gặp một kết cục bi thảm.
PGS.TS Phạm Văn Hùng (trái) nhận giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018.

Nhà khoa học đau đáu với bữa ăn của người bệnh

GD&TĐ -Dành nhiều tâm huyết cho nghiên cứu KH, PGS.TS Phạm Văn Hùng (Trường ĐH Quốc tế - ĐHQGHCM) là 1 trong 28 nhà khoa học VN được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới 2021.
Ảnh minh họa.

Tìm ra chất thay thế thạch cao tự nhiên

GD&TĐ - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã đề xuất một phương pháp sản xuất chất kết dính chất lượng cao cho ngành xây dựng dựa trên thạch cao tổng hợp thu được từ chất thải công nghiệp.