Nhà giáo nghỉ hưu Lưu Đức Ngò được trao Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

GD&TĐ - Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Châu Á, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã tổ chức cuộc "Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 33" - (lần 1 năm 2017).
Nhà giáo Lưu Đức Ngò nhận Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam
Nhà giáo Lưu Đức Ngò nhận Bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam

Nhà giáo nghỉ hưu Lưu Đức Ngò được mời tham dự và được trao Bằng Xác lập kỷ lục "Kỷ lục gia Lưu Đức Ngò: Người chụp ảnh Rùa Hồ Gươm để trích tiền làm từ thiện nhiều lần nhất".

Được biết, từ năm 2002, nhà giáo Lưu Đức Ngò đã chụp được tới hơn 500 kiểu ảnh về "cụ Rùa" nổi ở Hồ Gươm, bán ảnh rong, làm từ thiện hàng trăm lần, số tiền lên tới gần 100 triệu đồng.

Kỷ lục gia Lưu Đức Ngò cho biết, ông đang làm hồ sơ để được xác lập kỷ lục Việt Nam - "Người có nhiều triển lãm ảnh cá nhân nhất" (11 lần được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép, trưng bày tới 828 ảnh. Không kể hàng chục lần tự mở triển lãm).

Đặc biệt, ông còn làm hồ sơ để được xác lập kỷ lục thế giới: "Người chụp nhiều ảnh và mở nhiều triển lãm các nhân về an toàn giao thông nhất" (608 ảnh, trưng bày 2 lần, có giấy phép triển lãm ảnh trong nước của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Ngoài ra, ông còn tự mở một số cuộc triển lãm nữa).