Nhà gây “ngứa mắt” trên đường phố

Tờ Business Insider vừa điểm qua những hình ảnh ngôi nhà “mọc thừa” trên đường phố Trung Quốc, không chịu di dời dù nằm trong khu vực giải tỏa.
Nhà gây “ngứa mắt” trên đường phố
Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho
Một ngôi nhà "mọc thừa" còn gọi là "nhà đinh” (nail house - từ dùng để chỉ những ngôi nhà không chịu giải tỏa ở Trung Quốc) nằm giữa một con đường đang được xây dựng ở khu tự trị Chuang, Quảng Tây, Nam Ninh
Ninh  Ảnh chụp ngày 10/4/2015.
Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-2

Ngôi nhà nằm giữa một con đường mới làm xong ở Ôn Lĩnh, Chiết Giang ngày 22/11/2012. Chủ nhân ngôi nhà - một cặp vợ chồng già từ chối ký vào thỏa thuận để chính quyền phá dỡ ngôi nhà của họ với lý do tiền bồi thường không đủ để họ xây nhà mới.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-3

Ngôi nhà nằm giữa quảng trường trước một trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Nam ngày 13/11/2007.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-4

Ngôi nhà "mọc thừa" giữa công trường xây dựng dự án chung cư ở Trùng Khánh vào ngày 4/2/2009. Chủ ngôi nhà này đòi mức bồi thường cao hơn mới rời khỏi căn nhà.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-5

Ngôi nhà 6 tầng còn sót lại trên một công trường xây dựng trung tâm tài chính ở Thẩm Quyến hôm 17/4/2007. Chủ của căn nhà không chịu di dời do không chấp nhận mức bồi thường của chủ đầu tư dự án.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-6

Zheng Meiju đứng trước ngôi nhà của cô đã bị phá hủy một phần của cô ở Rui’an, Triết Giang, ngày 17/7/2013. Zhang từ chối giải tỏa ngôi nhà để nhường đất cho một dự án cao ốc văn phòng vì không nhất trí với mức bồi thường. Cô đã sống trong căn nhà gần 1 năm để phản đối giải tỏa, bất chấp bị cắt điện, nước.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-7

Cảnh phá hủy một ngôi "nhà đinh" tại một công trường xây dựng ở Quảng Châu, Quảng Đông ngày 8/1/2008.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-8

Ngôi nhà này nằm giữa một công trường xây dựng ở Hợp Phì trong năm 2010. 

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-9

Một ngôi nhà trên công trường của dự án ở Côn Minh, Vân Nam, năm 2010.

Phan cam nha gay ngua mat tren duong pho-Hinh-10

Một phụ nữ đứng trên ban công ngôi nhà đáng lẽ đã được giải tỏa để nhường chỗ cho một dự án chung cư ở Thượng Hải năm 2010.

Theo kienthuc.net.vn
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.