Nhà báo Đặng Thị Chung - Báo Lao động: Báo có nhiều đổi mới

GD&TĐ - Dù bận rộn nhưng tôi luôn giữ thói quen đọc Báo GD&TĐ mỗi ngày. Tôi ghi nhận thời gian qua Báo có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. 
Nhà báo Đặng Thị Chung
Nhà báo Đặng Thị Chung

Ngoài việc là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền đường lối của Đảng, Nhà nước, quyết sách của Bộ GD&ĐT, Báo GD&TĐ còn phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đội ngũ giáo viên và những người công tác trong ngành Giáo dục trên cả nước.

Ngoài ra, Báo GD&TĐ đã kịp thời phản ánh nhịp sống thời đại, đặc biệt là những thông tin về giáo dục, đào tạo; nội dung thông tin phong phú, đáng tin cậy. Đặc biệt, có nhiều tác phẩm hay, giới thiệu tấm gương tốt trong ngành Giáo dục đăng tải trên các ấn phẩm của Báo (báo điện tử và báo in).

Qua đó, đã lan tỏa những việc làm tốt của đội ngũ thầy, cô giáo, góp phần tôn vinh những hy sinh thầm lặng của nhà giáo cho sự nghiệp trồng người.

Là một phóng viên theo dõi mảng giáo dục, tôi đặc biệt ấn tượng với những bài viết phân tích có chiều sâu, thấu đáo của các đồng nghiệp Báo GD&TĐ. Những lần cùng đi tác nghiệp, tôi đã học được nhiều kinh nghiệm từ họ.

Bên cạnh đó, ấn tượng trong tôi về Báo GD&TĐ là các cuộc thi viết liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đã trở thành thương hiệu của Báo. Chẳng hạn như các cuộc thi: “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học theo lời Bác”, “Ký ức thời đi học”; “Cô giáo của tôi…” đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên và bạn đọc trên cả nước, trong đó có đội ngũ phóng viên như chúng tôi.

Các cuộc thi này đã ghi nhận, động viên và tôn vinh kịp thời những tình cảm thầy trò tốt đẹp, tạo động lực để đội ngũ giáo viên hăng say đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục.

Đặc biệt, 2 năm qua, khi Bộ GD&ĐT phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam”, là đơn vị thường trực, Báo GD&TĐ đã tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Giải thưởng nhận được sự hưởng ứng, tham gia không chỉ của phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương, mà còn của cả các tác giả là những cây bút chuyên và không chuyên, hàng ngày vẫn đồng hành với sự nghiệp giáo dục.

Giải thưởng là động lực giúp chúng tôi thêm yêu nghề và có nhiều bài viết hơn nữa để góp phần tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về giáo dục đến với độc giả, qua đó xây dựng niềm tin của xã hội vào giáo dục.

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Mường Báng (huyện Tủa Chùa) đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Sẻ chia với vùng khó

GD&TĐ - Sẻ chia với vùng khó là hoạt động nhân văn thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia những năm gần đây.