Nguyên nhân gây rụng và làm hư tổn tóc phái đẹp cần biết

Cái răng cái tóc là góc con người nhưng bạn phải giải quyết sao với mái tóc đang thưa dần? Nếu biết được những nguyên nhân gây rụng tóc bạn sẽ tìm ra cách ngăn chặn hiệu quả hơn.
Nguyên nhân gây rụng và làm hư tổn tóc phái đẹp cần biết

Rụng tóc di truyền

Rụng tóc do di truyền được coi là 1 bệnh và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Nếu gia đình bạn có tiền sử bệnh rụng tóc thì bạn sẽ thừa hưởng di truyền đó.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể ngăn chặn và làm giảm lượng tóc gãy rụng bằng cách bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày và chế độ chăm sóc tóc phù hợp.

Rụng tóc do căng thẳng

Nguyên nhân gây rụng và làm hư tổn tóc phái đẹp cần biết - Ảnh 1

Căng thẳng là nguyên nhân trực tiếp gây rụng tóc.

Khi bạn căng thẳng do học tập và công việc đồng nghĩa với việc não bộ không được nghỉ ngơi, các tế bào không được phục hồi sẽ dẫn tới nguy cơ tóc gãy rụng. Hãy ngủ đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh và mái tóc khỏe đẹp, không gãy rụng.

Rụng tóc do tạo kiểu

Tạo mẫu tóc bằng các phương pháp sấy khô, duỗi, uốn cong, là thẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc gãy rụng. Sử dụng các phương pháp này thường xuyên làm tóc xơ, khô giòn dẫn tới hỏng tóc, rụng tóc.

Cách tốt nhất để ngăn tóc gãy rụng là hạn chế tối đa việc tạo kiểu tóc và các tác động làm đẹp tóc từ bên ngoài.

Nguyên nhân gây rụng và làm hư tổn tóc phái đẹp cần biết - Ảnh 2

Thường xuyên tạo kiểu gây hư tổn và gãy rụng tóc.

Rụng tóc do hóa chất

Thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc để thay đổi màu tóc hoặc sử dụng thuốc nhuộm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém làm trầm trọng thêm tình trạng rụng tóc ở cả nam giới và phụ nữ.

Rụng tóc do thay đổi nội tiết

Thông thường, mỗi ngày tóc có thể rụng đến 100 sợi và tóc mới sẽ mọc lại. Tuy nhiên, thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể khi mang thai, mãn kinh hay mất cân bằng tuyến giáp, hoặc sau 1 trận ốm nặng … cũng khiến tóc gãy rụng nhiều hơn.

Rụng tóc do đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là thủ phạm đằng sau nhiều bệnh rối loạn sức khỏe như béo phì, cao huyết áp,... và cả gãy rụng tóc. Vì vậy, hãy thay thế đồ ăn vặt bằng các loại hoa quả tươi, rau xanh và các thực phẩm từ sữa để tăng cường dưỡng chất, bổ sung cho tóc khỏe đẹp.

Theo ĐSPL