Nguyên Khang gặp gỡ họa sĩ Việt được Apple vinh danh

Liêu Nguyễn Hướng Dương là một trong 10 người trên toàn thế giới được hãng Apple chọn đồng hành trong chiến dịch quảng bá năm 2016.
Nguyên Khang gặp gỡ họa sĩ Việt được Apple vinh danh

Nhân vật của The Khang Show tập 9, lên sóng tối 27/7, là họa sĩ Liêu Nguyễn Hướng Dương - một trong những họa sĩ đầu tiên được chọn trong dự án của Apple, có tác phẩm nghệ thuật được giới thiệu ra thế giới.

Họa sĩ 7X chia sẻ, hãng Apple biết anh qua một gallery ở Singapore. Sau khi ký hợp đồng, người của hãng trực tiếp bay từ Mỹ qua Việt Nam đưa iPad cho anh vẽ.

Trước thắc mắc của MC Nguyên Khang rằng sáng tác trên iPad làm sao có thể phẩy mực được như khi vẽ tranh, Liêu Nguyễn Hướng Dương cho biết: "Câu hỏi của Khang cũng đúng với tâm lý của mình khi nhận chiếc iPad. Sau một thời gian tìm hiểu, mình đã phát hiện ra có những cách vẽ tương tự như vẽ ở ngoài".

Nói về con đường đến với nghệ thuật vẽ tranh "hành động điểm màu" (nói đơn giản là vẩy mực), họa sĩ gốc Trà Vinh tâm sự, anh là người thích tìm tòi những cái mới, không đi theo lối mòn của những họa sĩ khác.

Nguyên Khang gặp gỡ họa sĩ Việt được Apple vinh danh ảnh 1
Tác phẩm "Hoa anh đào" vẽ trên iPad của họa sĩ Liêu Nguyễn. Ảnh: NVCC

"Thực ra trước đây một họa sĩ Mỹ tên là Jackson Pollock đã tìm ra cách vẽ này - để xuống sàn rồi vẩy màu tạo nên bức tranh mới mẻ, có cảm xúc. Nhiều khi vẽ ngẫu hứng quá, màu sắc cũng bị văng dính đầy người. Nhưng khi đó bức tranh đạt được hiệu quả mong muốn nhiều hơn" - Hướng Dương chia sẻ.

Trong buổi trò chuyện, MC Nguyên Khang cũng đề cập đến chuyện họa sĩ thường không giàu, khó sống được bằng nghề. Nhưng Hướng Dương cho biết anh là người may mắn được công chúng đón nhận và vẫn sống bằng nghề cho đến hôm nay.

Họa sĩ Liêu Nguyễn (Liêu Nguyễn Hướng Dương), sinh năm 1975 tại Trà Vinh. Năm 2001, anh tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật TP HCM. Năm 2003, anh trở thành hội viên của Hội Mỹ Thuật TP HCM.

Trong ngành hội họa và họa sĩ trong nước, Liêu Nguyễn Hướng Dương không phải là cái tên xa lạ. Anh nổi tiếng với phong cách vẽ riêng - vẽ tranh "hành động điểm màu" kết hợp của hội họa hành động (gestural abstraction) và trường phái điểm họa (pointillism), một cách vẽ phóng khoáng và ngẫu hứng bằng cách búng màu trực tiếp lên tranh.

Theo news.zing.vn
Người có bệnh về gan tuyệt đối không được dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ. (Ảnh: BVCC)

Tử vong do tự ý dùng thuốc Nam

GD&TĐ - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa thông tin về ca bệnh tử vong do viêm gan B giai đoạn muộn, nhưng không phát hiện mà lại sử dụng thuốc Nam.
Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.