Nguyễn Công Phương bị loại khỏi đội tuyển Olympic Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19.
HLV Hoàng Anh Tuấn rèn quân cho ASIAD 19.
HLV Hoàng Anh Tuấn rèn quân cho ASIAD 19.

Theo kế hoạch, sáng mai (16/9), đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc). Trước ngày khởi hành, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách chính thức 22 cầu thủ được lựa chọn theo quy định của Điều lệ môn bóng đá nam ASIAD 19.

Hai cầu thủ phải chia tay các đồng đội là thủ môn Đoàn Huy Hoàng và tiền vệ Nguyễn Công Phương.

Trong 22 cầu thủ Olympic Việt Nam dự ASIAD 19, thủ môn Đỗ Sỹ Huy sinh năm 1998 là cầu thủ trên 24 tuổi duy nhất. Cầu thủ lớn tuổi thứ hai là tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng sinh năm 2000. Số lượng cầu thủ U20 là 18 cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Thật ra, tại ASIAD 19 các đội được quyền đăng ký cầu thủ thuộc lứa U24 và có thêm 3 cầu thủ trên tuổi. Nếu được chọn theo ý mình, tôi sẽ chọn các cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia.

Các cầu thủ trên 24 tuổi thì Quế Ngọc Hải đá cũng được. Ai cũng mong muốn chọn cầu thủ tốt nhất. Nhưng trong thời điểm hiện tại, với mục tiêu cụ thể theo định hướng chiến lược về phát triển cầu thủ trẻ của VFF, chúng ta phải chọn cầu thủ phù hợp.

Thành tích ai cũng muốn, nhưng nhiệm vụ cốt lõi trong đợt này là chơi như nào, thực hiện đấu pháp ra sao, sự tiến bộ trong giải đấu của các cầu thủ, từ đó chúng ta có thể đưa ra đánh giá bóng đá Việt Nam đang nằm ở đâu, trình độ như thế nào”.

Về mục tiêu cụ thể của đội tuyển Olympic Việt Nam khi bước vào tranh tài tại ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông không muốn đặt áp lực lên cầu thủ của mình:

“Tôi muốn họ phải làm những gì tốt nhất, hơn cả những gì họ có. Với yêu cầu như thế thì đằng sau phải ẩn chứa mục tiêu cụ thể. Nếu tôi nói ra mục tiêu cụ thể ấy, điều này có thể không tốt cho các cầu thủ.

Trong danh sách có nhiều cầu thủ 18-19 tuổi, nếu đưa ra mục tiêu như thế, họ sẽ chịu áp lực lớn. Bởi khi thi đấu với cầu thủ 24 và trên 24 tuổi, đó đã là rào cản tâm lý với cầu thủ của chúng ta rồi.

Chúng ta không nên tạo thêm áp lực nữa cho cầu thủ. Tôi tin rằng, các cầu thủ cũng hiểu. Dù tôi không đưa ra mục tiêu cụ thể cho đội tuyển, nhưng chắc chắn, tôi biết cầu thủ hiểu tôi đang muốn gì”, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ.

Môn bóng đá nam tại ASIAD 19 có 23 đội tuyển tham dự, được chia vào 6 bảng (5 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Đội tuyển Olympic Việt Nam ở bảng B sẽ lần lượt gặp Mông Cổ (ngày 19/9), Iran (21/9) và Ả Rập Xê-út (24/9).

Antony bị bắt gặp khi đến sở cảnh sát Manchester.

Sao Man United bị cảnh sát triệu tập

GD&TĐ - Tiền đạo cánh phải của Man United mới đây đã có phiên làm việc với cảnh sát thành phố Manchester về những cáo buộc hành hung bạn gái cũ gần đây.