Nguy hại khôn lường không ngờ từ chiếc quần jean

Đối với nam giới, mặc quần bó sát khiến nhiệt tác động lên tinh hoàn, làm giảm số lượng tinh trùng và gây ra vấn đề sinh sản.
Nguy hại khôn lường không ngờ từ chiếc quần jean

Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

Vẫn biết các loại quần bò bó rất thời trang nhưng nếu mặc quá chật nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ. Đối với nam giới, mặc quần bó sát khiến nhiệt tác động lên tinh hoàn, làm giảm số lượng tinh trùng và gây ra vấn đề sinh sản.

Nhiễm khuẩn âm đạo

Các cuộc khảo sát trên diện rộng của nhiều nước cho thấy, hầu hết những tín đồ của quần jeans đều mặc ít nhất 2-3 lần trước khi giặt quần. 

Trong khoảng thời gian từ 1-2 ngày, lượng bụi bẩn, vi khuẩn trong quần jeans gia tăng với mức chóng mặt, do đó, khi mặc chúng lần thứ 2, bạn đã vô tình tạo điều kiện cho lũ vi khuẩn tấn công vào tam giác mật.

Một nguyên nhân khác làm vấn đề nhiễm khuẩn âm đạo thêm trầm trọng đó là những chiếc quần jeans quá chật khiến vùng tam giác không được khô thoáng, bị ẩm, nóng và càng làm tăng điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Trầm cảm

Đối với phụ nữ, mặc quần jeans bó có thể tăng khả năng phát triển bệnh tưa miệng. Trường Đại học Hertfordshire (Anh) đã tìm ra mối liên quan giữa việc mặc quần bò và chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Tổn thương dây thần kinh đùi

Hàng loạt nghiên cứu lớn đã chỉ ra rằng, việc mặc quần bó sát là nguyên nhân hàng đầu gây ra các tổn thương nghiêm trọng và lâu dài cho chân. Nhưng mặc kệ các cảnh báo của cơ quan y tế, phụ nữ vẫn “phát cuồng” với những chiếc quần skinny jeans bó sát tôn dáng, giúp họ trông thon gọn và gợi cảm hơn.

Việc thường xuyên gắn bó với quần jeans ôm sẽ khiến máu lưu thông không đều, dẫn tới tình trạng tê mỏi chân. Tình trạng này kéo dài có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho các đầu dây thần kinh cảm giác ở đùi, gối và bắp chân.

Dị ứng hóa chất

Bạn nên biết rằng, để những chiếc quần jeans cho tới khi đến được tay chúng ta, nhà sản xuất đã phải xử lý vải qua nhiều công đoạn, trong đó có những công đoạn liên quan tới nhiều hóa chất độc hại như formaldehyde.

Chất này giúp vải jean láng mịn hơn. Trong một số trường hợp, chất này đã gây ra dị ứng da, hen suyễn, thậm chí với những chiếc quần jeans kém chất lượng, nhà sản xuất không kiểm soát tốt lượng formalhyde thì chúng có thể gây vô sinh ở nam giới.

Theo Phunutoday
Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.