Người tình giúp ông trùm buôn hàng trăm bánh heroin

Giấu 106 bánh heroin trong tủ quần áo từ đêm hôm trước, Thắm hoảng hốt khi thấy cảnh sát ập vào nhà lúc vừa ngủ dậy. Chị ta ôm bụng kêu đau để đánh lạc hướng hòng trốn thoát.
Trình bị bắt cùng 106 bánh heroin.
Trình bị bắt cùng 106 bánh heroin.

Ngày 25/8, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Hà Nội) và Công an quận Long Biên đã thông báo kết quả điều tra, khám phá chuyên án, triệt xóa đường dây Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn Hà Nội, thu giữ 106 bánh heroin.

Đường dây này được cho là hoạt động trên tuyến Sơn La - Hà Nội - Lạng Sơn - Quảng Ninh do Nguyễn Văn Trình (49 tuổi, ở tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu, Sơn La) cầm đầu.

Tròn một năm trước, ngày 25/8/2013, Công an quận Long Biên đã khám phá chuyên án, bắt 3 người gồm: Nguyễn Văn Trình, Nguyễn Đức Phương (22 tuổi, cháu ruột Trình, ở tiểu khu 10, thị trấn Mộc Châu); Lê Thị Thắm (44 tuổi, người tình của Trình, ở phường Phúc Đồng, Long Biên). Khám xét nhà Thắm, cảnh sát thu giữ 106 bánh heroin.

Theo tài liệu điều tra, trước khi bị bắt Trình đã cấu kết với nhiều ông trùm ma túy khác người Sơn La, thiết lập một đường dây mua bán “cái chết trắng” số lượng lớn từ địa phương này đi nhiều tỉnh, thành phố khác. 

Người đàn ông 49 tuổi cùng đồng bọn đã nhiều lần mua bán trót lọt 149 bánh heroin của Giàng A Dong (trú tại Mộc Châu, Sơn La), giá 7.300 USD mỗi bánh.

Số ma túy này được Trình thuê người chuyển về nhà Thắm cất giấu, bán lại cho những dân buôn đầu trên để ăn chênh 700 USD mỗi bánh.

Tủ quần áo Thắm cất giấu ma túy cho người tình.
Tủ quần áo Thắm cất giấu ma túy cho người tình.

Đến lần mua bán ma túy hôm 25/8/2013, Trình bị cảnh sát phát giác, lên kế hoạch vây bắt.

Đêm trước khi phá án, cảnh sát nhận được thông tin Trình vừa lái xe ôtô Camry mang biển kiểm soát Hà Nội rời Sơn La, khả năng vận chuyển ma túy đã bí mật theo dõi. 

Rạng sáng hôm sau, chiếc xe này được phát hiện đỗ trước của nhà Thắm. Trình và người tình nhanh chóng khiêng một bao tải từ xe ôtô vào nhà rồi đóng chặt cửa.

Xuyên đêm phục kích ngoài nhà Thắm, khoảng 9h hôm sau, thấy người phụ nữ này ra mở cửa, hàng chục trinh sát hóa trang đã ập vào khống chế những người liên quan.

Thấy công an đột kích, Thắm bỏ chạy vào phòng ngủ ôm bụng kêu đau đòi được đi cấp cứu. Trước biểu hiện khả nghi này, cảnh sát ma túy phán đoán khả năng “hàng” được giấu ngay trong phòng. Kiểm tra tủ quần áo, nhà chức trách thu giữ 106 bánh heroin.

Qua một năm điều tra, đến nay cơ quan công an đã bắt giam thêm 4 người liên quan, ra quyết định truy nã 2 tên đang bỏ trốn. Hiện vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng.

Theo zing.vn