Người tị nạn Syria nấu ăn cho dân vô gia cư Berlin

"Để đáp lại tấm lòng người Đức" chính là mục đích của anh Alex Assali khi tình nguyện phục vụ bữa ăn nóng hổi miễn phí cho những người không nhà ở đường phố Berlin.
Người tị nạn Syria nấu ăn cho dân vô gia cư Berlin

Assali theo dòng dân tị nan đi bộ đến Đức năm 2007. Người đàn ông này đã thay họ đổi tên, nhận chứng minh thư mới và cố gắng hết sức để không trở thành gánh nặng cho quốc gia chấp nhận mình. Từ tháng 8 năm ngoái, Assali bắt đầu phục vụ thức ăn miễn phí cho những người thiếu may mắn hơn anh.

Người tị nạn Syria nấu ăn cho dân vô gia cư Berlin      ảnh 1

Một bức ảnh Assali bên đường phố nhộn nhịp, đứng đằng sau chiếc bàn bày cơm nóng, nước sốt, bánh mì mới đây được đăng tải lên facebook từ một người bạn. Người bạn này cho biết Assali đặt bàn bên ngoài nhà ga Alexanderplatz của Berlin vào thứ Bảy hàng tuần và phục vụ suất ăn cho khoảng 100 người vô gia cư. Bức ảnh được chia sẻ hàng ngàn lượt cùng vô số bình luận tích cực.

Người tị nạn Syria nấu ăn cho dân vô gia cư Berlin      ảnh 2

"Tôi không hiểu những gì anh ấy đã trải qua, nhưng tôi vui vì được gặp và chứng kiến những gì anh ấy đã làm. Anh ấy đã mất tất cả, phải bỏ lại gia đình ở Syria. Cho dù chẳng có gì, anh ấy vẫn đi đến các phố và chia thức ăn cho người không nhà, anh ấy muốn đáp lại tấm lòng người Đức", người bạn này viết trên Facebook.

Người tị nạn Syria nấu ăn cho dân vô gia cư Berlin      ảnh 3

Thông báo dán trên bàn của Assali cho thấy anh đang là thành viên của dự án những người Syria theo đạo thiên chúa giúp đỡ lại người Đức. Những người như Assali muốn trở thành một phần tích cực trong cộng đồng người Đức, một cùng chung tay giúp đỡ nhau và giúp đỡ những người khác nữa trên đất nước này.

Alex Assali học công nghệ tin học tại Đức và đang làm việc như một kỹ sư tin học. Sở thích của anh là được nấu ăn.

Theo Dân trí