Người thầy truyền thụ cách “đầu tư” vào hôn nhân

GD&TĐ - Thực tế đã chứng minh, dù là đàn ông hay đàn bà, đều sẽ lo lắng nếu bản thân lấy nhầm người. Khi bạn tìm một người để kết hôn giữa thế giới hàng tỷ người giống như bạn đang tham gia thị trường chứng khoán vậy.
 Thầy giáo Trần Việt Quân.
Thầy giáo Trần Việt Quân.

Theo thầy giáo Trần Việt Quân - nhà sáng lập CLB Dạy con nên người, trong cuộc đời mỗi người, một trong những việc quan trọng nhất quyết định thành công và hạnh phúc đó là tìm được người bạn đời “tâm đầu ý hợp”.

Tỷ phú nổi tiếng thế giới Warren Buffett từng nói: “Lần đầu tư quan trọng nhất trong cuộc đời tôi không phải là mua loại cổ phiếu nào, mà là chọn người bạn đời của mình”. Nếu may mắn tìm được cổ phiếu tốt, cuộc sống sẽ nở hoa, nếu lỡ đầu tư sai, cuộc đời sẽ trở nên bế tắc. Chính vì thế, danh mục đầu tư tốt nhất của một người đàn ông thông minh không phải là mua nhà hay mua xe, mà là chọn vợ. Lựa chọn được một người vợ đúng, thì người đàn ông nghèo khó đến mấy cũng có ngày thành công.

Thầy giáo Trần Việt Quân trong một buổi sinh hoạt CLB Dạy con nên người. ảnh 1
 Thầy giáo Trần Việt Quân trong một buổi sinh hoạt CLB Dạy con nên người.

Đồng quan điểm về một thương vụ đầu tư đúng đắn trên góc độ hôn nhân, đồng thời là nhà sáng lập CLB Dạy con nên người, thầy Trần Việt Quân luôn trăn trở trên góc độ Nhân-Quả, rằng “Con cái là Quả còn cha mẹ là Nhân”. Muốn con cái hạnh phúc thì bản thân mỗi người làm cha, làm mẹ cũng cần phải thực sự được sống trong hạnh phúc gia đình.

Trên tinh thần ấy, bằng kinh nghiệm nghiên cứu Đông phương học trong hơn 20 năm, với những kiến thức về Đông phương học, Nhân tướng học, Kinh dịch... thầy Quân đã lan tỏa nguồn tri thức mà mình dày công đúc kết tới cộng đồng. Xuất phát từ những khóa đào tạo nội bộ cho giáo viên Tuệ Đức – hệ thống trường liên cấp mà thầy làm cố vấn, rồi mở rộng ra thành khóa “Đánh thức ý nghĩa cuộc đời”, rồi tới các lớp “Nhân tướng ứng dụng trong đời sống”. Các khóa học của thầy góp phần giúp các cặp vợ chồng nhận ra đâu là điểm mạnh – điểm yếu, cách giúp nhau sửa mình để đạt tới hạnh phúc viên mãn cho bản thân và trong gia đình. Những bài học giá trị của thầy đã từng bước giúp hàn gắn và tạo nên giá trị hạnh phúc bền vững cho từng tế bào của Xã hội.

Chọn đúng vợ/chồng để lấy là một trong những việc quan trọng nhất của đời người. ảnh 2
Chọn đúng vợ/chồng để lấy là một trong những việc quan trọng nhất của đời người.

Không chỉ dừng lại tại đó, với ước mong tạo lập một xã hội mà mỗi con người, mỗi gia đình đều đóng góp những gì tốt đẹp nhất cho Ngôi nhà chung, thầy Trần Việt Quân đã cùng các cộng sự thành lập nên Cộng đồng Sống Tử tế - GNH. Đây là nơi để những triết lý Đạo đức – Trí tuệ - Nghị lực được cơ hội thấm nhuần và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, góp phần vào sự chuyển hóa tích cực nơi mỗi người dân Việt Nam.

Thầy Trần Việt Quân chia sẻ, con người muốn thành công ngoài xã hội thì trước hết phải được hạnh phúc trong gia đình. Tôi mong muốn đem những hạt giống Hạnh phúc và Yêu thương vô điều kiện tưới tẩm tới từng con người, từng gia đình, góp phần xây dựng nền tảng vững chắc hơn nữa cho xã hội.