Người thân đau đớn thấy thi thể nữ sinh trôi trên sông Hồng

Sau 4 ngày tìm kiếm con gái mất tích một cách bí ẩn, đến sáng 24/4 gia đình đã vô cùng đau đớn khi phát hiện thi thể hai em trên sông Hồng.
Người thân đau đớn thấy thi thể nữ sinh trôi trên sông Hồng

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, vào chiều ngày 20/4, em Hoàng Thị T. (SN 2000, trú tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, Hưng Yên) xin phép gia đình đi học thêm.

Sau đó, T. sang nhà bà Hoàng Thị Hát (SN 1973) rủ thêm em Hoàng Thị D. (SN 2002, cả hai đều học tại trường THCS Liên Nghĩa) đi cùng.

Đến 22h cùng ngày, gia đình em T. và D. không thấy con về nên tổ chức tìm kiếm trên địa bàn xã Liên Nghĩa và các xã lân cận nhưng không thấy.

Sáng ngày 21/4, cả hai gia đình đã gửi đơn và ảnh hai học sinh trên lên UBND xã Liên Nghĩa nhờ cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tìm kiếm và thông báo sang các xã bạn.

Đồng thời gia đình cũng tổ chức dán tờ rơi tìm người thân tại nhiều nơi nhưng vẫn không nhận được thông tin gì về hai em.

Khoảng 17h ngày 23/4, gia đình em T. nhận được tin báo phát hiện thi thể thiếu nữ tầm 10 – 15 tuổi, trôi trên sông Hồng gần với bến đò Bình Minh, xã Bình Minh huyện Khoái Châu (Hưng Yên).

Ngay sau đó,hai gia đình đã tổ chức tìm kiếm quanh khu vực trên nhưng do trời tối, tầm quan sát hạn chế nên không tìm thấy.

Khoảng 5h30 ngày 24/4, hai gia đình đã nhờ thuyền chài người quen tìm kiếm trên sông Hồng bắt đầu từ xã Thắng Lợi (cách khu vực thông báo phát hiện thi thể thiếu nữ chiều 23/4, khoảng 10km).

Đến 7h cùng ngày, khi thuyền chài và người thân tìm đến gần bến đò Dương (xã Thắng Lợi, huyện Văn Giang) thì phát hiện thi thể một thiếu nữ trôi sát bãi bồi bờ đê sông Hồng.

Mọi người đã nhanh chóng đưa thi thể thiếu nữ trên lên bờ. Qua nhận dạng ban đầu,gia đình nhanh chóng xác định thi thể trên là em Hoàng Thị D. nên đã nhanh chóng thông báo người nhà và cơ quan chức năng.

Nơi phát hiện thi thể em Hoàng Thị D. (học sinh lớp 6, trường THCS Liên Nghĩa, huyện Văn Giang)

Nơi phát hiện thi thể em Hoàng Thị D. (học sinh lớp 6, trường THCS Liên Nghĩa, huyện Văn Giang).

Sau khi tìm thấy thi thể em D., gia đình tiếp tục tìm kiếm. Đến 8h cùng ngày thi thể em T. cũng được tìm thấy tại thôn Hàm Tử, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu cách nơi phát hiện thi thể em Thúy khoảng 10km.

Ngay sau khi tìm thấy thi thể 2 học sinh trên, Công an xã Thắng Lợi và Tứ Dân đã có mặt tại hiện trường đồng thời thông báo cơ quan cấp trên.

Chiều 24/4, sau khi các cơ quan chức năng tiến hành xong các thủ tục pháp lý, gia đình hai học sinh trên đã đưa thi thể hai em về và tiến hành các thủ tục mai táng.

Được biết Hoàng Thị D. và Hoàng Thị T. là người trong cùng dòng họ, T. phải gọi D. bằng cô, hai gia đình chỉ cách nhau khoảng 100m.

Ông Nguyễn Văn Quân - Trưởng Công an xã Thắng Lợi cho biết, sau khi nhận được thông tin phát hiện thi thể thiếu nữ ở bến đò Dương ban công an xã đã cử người xuống hiện trường.

Sau khi quan sát, nhận dạng, xác định đúng thi thể trên là cháu Hoàng Thị D. con anh Hoàng Văn Bộ trú tại xã Liên Nghĩa.

Công an xã Thắng Lợi đã báo cáo sự việc lên công an huyện Văn Giang và công an tỉnh Hưng Yên để tiến hành các thủ tục pháp lý.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của hai học sinh đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo soha