Người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump bị bắt

Cảnh sát thị trấn Jupiter (bang Florida), ngày 29/3 cho biết người quản lý chiến dịch tranh cử của tỷ phú Donald Trump đã bị bắt và bị buộc tội hành hung một phóng viên.
Người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, Corey Lewandowski. Ảnh: AFP
Người quản lý chiến dịch tranh cử của Donald Trump, Corey Lewandowski. Ảnh: AFP

Theo AFP, người quản lý Corey Lewandowski (42 tuổi) bị cáo buộc đã nắm vai của nữ phóng viên Michelle Fields rất mạnh trong buổi họp báo ngày 8/3 tại thị trấn Jupiter, đến nỗi để lại nhiều vết bầm trên vai của cô.

Adam Brown - Người phát ngôn cảnh sát Jupiter - cho biết Lewandowski "đã bị bắt vào sáng nay (29/3)" và sau đó được cho tại ngoại. Ông sẽ phải ra hầu tòa vào ngày 4/5.

Một báo cáo của cảnh sát cho biết, vai của phóng viên Fields (thuộc Breibart News) có nhiều vết bầm như vết ngón tay. Qua đó, cảnh sát cho rằng có nguyên nhân thích hợp để buộc tội Lewandowski hành hung vì "ông ấy cố tình động chạm cô Fields trong khi cô này không mong muốn". Cảnh sát cũng công bố một đoạn video cho thấy rõ hành động của ông Lewandowski.

Fields cho biết, sự việc xảy ra khi buổi họp báo của ông Trump kết thúc và cô đi theo vị ứng viên của đảng Cộng hòa để phỏng vấn. Bất thình lình, Lewandowski giật mạnh vai của cô như muốn ngăn cản. Sự việc này cũng được một phóng viên Washington Post chứng kiến.

Cả ông Lewandowski và tỷ phú Trump đều phủ nhận chuyện giằng co hoặc hành hung đã xảy ra, thậm chí phủ nhận cả việc người quản lý bị bắt.

"Lewandowski chỉ nhận được giấy yêu cầu hầu tòa với thời gian cụ thể, ông ấy không bị bắt và hoàn toàn vô tội trước cáo buộc này. Lewandowski đang đợi ngày ra tòa và tin rằng ông sẽ trắng án" - Chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump ra thông báo.

Ngoài ra, ứng viên Trump đã lên Twitter công kích Fields và bảo vệ cho nhân viên của mình.

Đây không phải lần đầu tiên chiến dịch tranh cử của tỷ phú Trump gây hấn với giới truyền thông. Một trong những sự kiện đình đám nhất là việc ông Trump chỉ trích nữ phát thanh viên của kênh Fox News là Megyn Kelly. Ông thậm chí bỏ cả buổi tranh luận do đài này tổ chức.

Ông trùm bất động sản Donald Trump đang là ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa. Khi các cuộc bầu cử sơ bộ đi được nửa đường, ông Trump đã giành chiến thắng ở 21 bang và nhận được 61% tỷ lệ đại biểu ủng hộ cần thiết để trở thành đại diện chính thức của đảng ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Theo news.zing.vn
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.