Người phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi: “Tôi và 2 cháu gặp nhau như một cái duyên”.

GD&TĐ - Người đầu tiên phát hiện ra 2 cháu bé bị bỏ rơi cho rằng việc chị và 2 cháu gặp nhau như là một cái duyên và chị mong muốn được nhận nuôi cả 2 cháu bé.
Người phát hiện 2 cháu bé bị bỏ rơi: “Tôi và 2 cháu gặp nhau như một cái duyên”. ảnh 1
Hai cháu bé được người dân phát hiện bị bỏ rơi trên triền đê sông Hồng.

Liên quan đến vụ việc 2 cháu bé (cháu trai 3 tuổi, cháu gái 5 tuổi) được người dân phát hiện bị bỏ rơi giữa thời tiết giá rét trên triền đê sông Hồng thuộc địa phận xã Lê Lợi (huyện Thường Tín, Hà Nội), trao đổi với PV, đại diện UBND xã Lê Lợi cho biết thời điểm hiện tại, đơn vị đang tiến hành xác minh và tìm kiếm thân nhân cho 2 cháu.

“Trong thời gian chờ xác minh, chính quyền xã đã làm biên bản tạm bàn giao 2 cháu bé cho gia đình người đầu tiên phát hiện là chị Bích chăm nuôi”, đại diện xã Lê Lợi nói.

Cũng theo vị này, sau khi chính quyền đăng tải sự việc lên các phương tiện thông tin đại chúng về trường hợp của 2 cháu bé, đã có rất nhiều người liên hệ, tìm hiểu cũng như mong muốn được nhận nuôi 2 cháu bé. Tuy nhiên, phía chính quyền sẽ chờ thời gian xác minh, tìm hiểu thân nhân của các cháu trong thời hạn 15 ngày sau đó mới có quyết định cuối cùng.

“Hiện 2 cháu vẫn đang được chăm sóc tại nhà của chị Bích. Gia đình chị Bích là gia đình thuần nông, lương thiện. Nếu sau 15 ngày không có ai đến nhận 2 cháu bé, chính quyền sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định.

Về phía chị Bích cũng cho biết dù bản thân đã có 3 người con, con lớn năm nay cũng được 21 tuổi nhưng chị vẫn muốn nhận nuôi cả 2 cháu. “Tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều tán thành việc này. Phía chính quyền cũng hoan nghệnh việc gia đình tôi nhận nuôi 2 cháu. Tôi nghĩ tôi và 2 cháu gặp nhau là 1 cái duyên nên rất muốn được nhận 2 nuôi 2 cháu”, chị Bích nói.

Trước đó, vào buổi trưa ngày 9/1, chị Bích cùng em gái đi từ nhà ra khu vực đê sông Hồng thì nhìn thấy 2 cháu nhỏ đang xách túi đứng ở trên đê khóc.

Chị Bích ra hỏi chuyện thì được biết cháu gái tên Quỳnh Anh, cháu trai tên Nam. Cháu Quỳnh Anh nói bố mẹ cháu chết rồi. Bác cháu đem 2 chị em bỏ ở đây. Khi chị Bích kiểm tra bên trong chiếc túi cháu đang giữ thì thấy quần áo, giày dép và một số đồ dùng.

Một lúc sau, cháu Quỳnh Anh có lấy trong túi quần ra số tiền 1,2 triệu và một bức thư viết tay với nội dung thông báo bố mẹ 2 cháu đã mất, người thân không có khả năng nuôi dưỡng nên nhờ ai nhìn thấy nuôi giúp các cháu.

Phát hiện sự việc, chị Bích đã đưa 2 cháu về nhà mình đồng thời thông báo sự việc cho chính quyền xã biết. Sau khi nắm bắt sự việc, chính quyền xã đã xuống ghi nhận sự việc và đưa 2 cháu đi khám sức khỏe.

Kết quả kiểm tra thấy sức khỏe 2 cháu tốt. Trong khi chờ cơ quan chức năng tìm người thân, tạm thời, chị Bích đang nuôi dưỡng và chăm sóc 2 cháu.

Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.