Người nợ tiền sử dụng đất sau 28/2 phải trả theo giá cao hơn

GD&TĐ - Theo Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ, từ 28/2/2021, các hộ dân nợ tiền sử dụng đất phải chịu mức thuế cao hơn trước do khung giá đất tăng.
Người nợ tiền sử dụng đất sau 28/2 phải trả theo giá cao hơn
Người nợ tiền sử dụng đất sau 28/2 phải trả theo giá cao hơn ảnh 1
Sau 28/2/2021, người dân phải nộp tiền sử dụng đất với mức cao hơn, tùy vào vị trí đất (ảnh internet).

Đại diện Cục thuế Hà Nội cho biết, khung giá đất được điều chỉnh 5 năm 1 lần. Căn cứ Nghị định số 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ, từ 28/2/2021 khung giá đất tại Hà Nội sẽ được điều chỉnh tăng. Vì vậy, người nợ tiền sử dụng đất hoặc người chuyển nhượng đất sau 28/2/2021 cũng sẽ phải nộp thuế đất theo mức cao hơn.

Mức giá đất sẽ tùy thuộc vào từng vị trí. Ví dụ, một số nơi trước đây là thị trấn khung giá đất ở chỉ 1 đồng/m2, nhưng sau khi được công nhận là thị xã thì giá đất được điều chỉnh tăng lên 2 đồng/m2. Vì vậy, người dân nộp tiền sử dụng đất sau 28/2 sẽ phải chịu mức phí của 2 đồng/m2.

Theo Cục thuế Hà Nội, các hộ dân cần mở sổ đỏ của gia đình, trên bìa đỏ sẽ có phần ghi về tiền sử dụng đất. Nếu sổ đỏ nào ghi chưa nộp tiền sử dụng đất thì gia đình đó cần đến Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh các Quận, Huyện, Thị xã để được hướng dẫn thủ tục trả nợ theo chính sách quy định tại Nghị định 79/2019/NĐ-CP của Chính phủ trước ngày 28/02/2021.

Để phục vụ việc nộp tiền sử dụng đất của người dân, Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh các Quận, Huyện, Thị xã sẽ làm việc cả thứ 7 và chủ nhật.

Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.
Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.