Người nhét giẻ vào miệng bé trai hơn 10 tháng tuổi ở Thái Bình là ai?

GD&TĐ - Theo đại diện chính quyền địa phương, người phụ nữ có hành vi nhét giẻ vào miệng bé trai hơn 10 tháng tuổi ở Thái Bình là em gái chủ cơ sở mầm non.

Cơ sở mầm non tư thục nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trung Du.
Cơ sở mầm non tư thục nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Trung Du.

Liên quan đến vụ việc 1 bé trai 10 tháng tuổi ở Thái Bình bị nhét giẻ vào miệng khi đang theo học tại nhóm trẻ Mầm non tư thục Sao Việt (có địa chỉ tại tổ 8, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) gây phẫn nộ trong dư luận những ngày qua, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND phường Tiền Phong (TP. Thái Bình) cho biết đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành làm việc với các bên liên quan.

Ở một diễn biến mới nhất, UBND TP. Thái Bình đã đình chỉ hoạt động nhóm trẻ Mầm non tư thục Sao Việt để cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc. Sáng ngày 29/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình đã trực tiếp đến cơ sở mầm non này để xác minh, làm rõ vụ việc.

Theo ông Nguyễn Văn Nam, thời gian vừa qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn vẫn đang tạm thời đóng cửa phòng dịch Covid-19 nhưng riêng tại cơ sở này vẫn nhận trông vài trẻ còn nhỏ. Qua xác định, người có hành vi nhét giẻ vào miệng cháu bé là em gái ruột chủ sơ sở mầm non tư thục.

"Người này là em gái ruột của chị L.T.H.G. (chủ nhóm trẻ Mầm non tư thục Sao Việt). Người này đang là sinh viên năm thứ 2 và cũng không phải là giáo viên của cơ sở trên. Hiện những người có liên quan đang được cơ quan công an điều tra làm rõ", ông Nam thông tin.

Trong khi đó, trao đổi với PV, bà Trần Thị Huyền - Phó Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, hiện Sở đang chỉ đạo các Phòng GD&ĐT TP Thái Bình phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc trên.

Về phía gia đình cháu bé, chị K.N. (mẹ cháu bé) cho biết, con chị là cháu H.N.N. (thời điểm xảy ra sự việc cháu bé được hơn 10 tháng tuổi) bị bạo hành trong thời gian học tập tại nhóm trẻ Mầm non tư thục Sao Việt.

Chị N. cho hay, những ngày đầu đến trường con chị rất ngoan. Tuy nhiên sau đó thì không còn theo cô nào ở trong lớp. "Ngày mới đi gửi trẻ, cháu về nhà còn theo ông bà, các cô, bác nhưng càng về sau thì cháu lại không theo ai, đêm ngủ hay giật mình quấy khóc", chị N. kể.

Thấy con có những biểu hiện lạ, vợ chồng chị N. cũng đến lớp hỏi thì cô giáo nói N. ở lớp vẫn bình thường nên 2 vợ chồng yên tâm làm việc.

Đến ngày 27/6, vợ chồng chị được xem clip con trai bị nhét giẻ vào miệng do chính một cô giáo khác trong cơ sở Mầm non Sao Việt quay lại. Điều này khiến chị và gia đình vô cùng bức xúc nên đã cho con nghỉ học và làm đơn trình báo công an.

Sau khi đoạn clip được phát tán, chủ cơ sở Mầm non tư thục Sao Việt và cô gái nhét giẻ vào miệng bé có đến nhà chị N. xin lỗi. Tại đây, người được cho là có hành vi trên giải thích, do bé N. quấy khóc nên đã có hành động như vậy. Tuy nhiên, do không chấp nhận lời giải thích và xin lỗi nên gia đình chị N. đã yêu cầu 2 người này về. Gia đình chị mong muốn cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc này.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ