Theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15/09/2018 tới đây, các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển đổi thành 10 số. Sự thay đổi này có thể ảnh hưởng tới một số ứng dụng liên lạc, nhắn tin của người dùng.
Vì thế bạn cần phải cập nhật từng số điện thoại mới của bạn bè hoặc người thân trong danh bạ. Nếu không kịp cập nhật số điện thoại mới, rất có thể tài khoản ứng dụng sẽ không thể truy cập hoặc bị mất liên lạc với mọi người trong danh bạ.
Tuy nhiên nếu bạn đã có Zalo thì đừng lo lắng, bởi vì 10/8 vừa qua ứng dụng đã thông cáo báo chí rằng sẽ cung cấp cho cộng đồng bộ công cụ miễn phí để lưu tự động các số điện thoại từ 11 số sang 10 số trong danh bạ điện thoại, giúp duy trì phương thức nghe gọi như thông thường của các nhà mạng, hoặc dùng các ứng dụng khác ngoài Zalo.
Vì thế sau ngày 15/09 khi áp dụng chuyển đổi số điện thoại từ 11 số thành 10 số, người dùng Zalo sẽ không bị ảnh hưởng khi đăng nhập tài khoản dù số điện thoại cũ hay mới, và tất cả các kết nối với bạn bè đều bình thường.
Người dùng Zalo không bị ảnh hưởng khi thuê bao di động chuyển về 10 số
GD&TĐ - Thay vì phải cập nhật lại số điện thoại một cách thủ công và mất thời gian như nhiều ứng dụng khác, Zalo sẽ hỗ trợ để người dùng có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác chuyển đổi nào khi các nhà mạng chuyển đổi số di động từ 11 số thành 10 số.
|
3 lý do giúp Xiaomi Redmi A7 sẽ bán chạy trong năm 2026
Phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực STEM, Robotics và trí tuệ nhân tạo
Vinh danh 16 sản phẩm công nghệ thông tin sáng tạo tại Hue-ICT Challenge 2026
Khuyến khích nhà khoa học trẻ nghiên cứu, ứng dụng AI vào chăm sóc sức khỏe
Chọn iPhone 17 cho tân sinh viên nên nhìn vào nhu cầu học tập dài hạn
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Những học trò thủ khoa, á khoa đến từ ngôi trường ven biển xứ Nghệ
Học đường
Trụ cột tuyển Mỹ được 'xóa' án treo giò khó tin
Thể thao
Nam sinh Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm trưởng thành từ những lần chưa chạm tới đích
Học đường
Quy định tiêu chuẩn người dạy nghề tạo hành lang pháp lý kịp thời
Giáo dục
Thủ tướng: Sứ mệnh này tiếp tục được triển khai cho tới khi quy tập được đầy đủ hài cốt các liệt sĩ
Thời sự
Ronaldo xác nhận đang dự kỳ World Cup cuối cùng
Thể thao
Hình ảnh ông Kim Jong un trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa từ khu trục hạm mới
Thế giới
Tuyển Anh hạ Mexico trong thế thiếu người, nghẹt thở giành vé vào tứ kết
Thể thao
Tuyển Anh tung đội hình lạ đấu Mexico ở vòng 1/8 World Cup 2026
Thể thao
Nga tung đòn hỏa lực, xóa sổ xe phóng Grad, RAK-SA-12 và kho linh kiện UAV của Ukraine
Thế giới
Phiến quân Mali phát động cuộc tấn công lớn vào Quân đoàn châu Phi của Nga
Thế giớiĐừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên một vắc xin do trí tuệ nhân tạo thiết kế được thử nghiệm trên người
GD&TĐ - Vắc-xin mới này là loại đầu tiên được thiết kế bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và được thử nghiệm trên người. Vắc-xin pEVAC-PS có thể giúp bảo vệ chống lại các biến thể corona virus trong tương lai.
32 đội bóng 'nhí' tranh tài giải bóng đá đầu tiên sau khi TPHCM sáp nhập
GD&TĐ - Trong một tuần thi đấu, các đội bóng thiếu niên, nhi đồng thuộc các xã, phường TPHCM tranh tài để tìm ra nhà vô địch ở hai lứa tuổi U11 và U13.
Tàu tuần dương hạt nhân mạnh nhất của Nga có thể 'qua mặt' toàn bộ Hải quân Mỹ?
GD&TĐ - Theo Military Watch, các cuộc thử nghiệm cuối cùng của tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov hiện đại hóa đã gây sốc cho các nhà phân tích phương Tây.
Nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong thời đại số
GD&TĐ - Việc đổi mới đào tạo, gắn kết với doanh nghiệp đã góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.
Dự án gần 12,7 tỷ đồng ‘đắp chiếu’, học sinh học nhờ phòng chức năng
GD&TĐ - Công trình gần 12,7 tỷ đồng tại Trường THCS Yến Sơn (Thanh Hóa) xây dang dở rồi "đắp chiếu", học sinh thiếu phòng học.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm sàn, khung quy đổi điểm đánh giá năng lực
GD&TĐ - Trường Đại học Tôn Đức Thắng công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tổng hợp và xét kết quả thi đánh giá năng lực.
Tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga trở nên nguy hiểm hơn sau khi được 'lột xác'
GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo Iskander-M của Nga được trang bị hệ thống dẫn đường mới nhằm tăng độ chính xác và khả năng chống tác chiến điện tử.
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển
GD&TĐ - Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM (UEF) công bố mức điểm sàn xét tuyển các phương thức và chính sách học bổng cho tân sinh viên.
TUMP 2026: Đa dạng phương thức xét tuyển, tăng cơ hội vào ngành y dược
GD&TĐ - Năm 2026, Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên (TUMP) tiếp tục triển khai nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt.
Mỹ cân nhắc di dời các căn cứ khỏi vùng Vịnh Ba Tư
GD&TĐ - Sau cuộc chiến với Iran, CENTCOM (Mỹ) đang cân nhắc việc di dời các căn cứ ở vùng Vịnh Ba Tư, thừa nhận sự thay đổi trong chiến lược răn đe.
Nhân viên thiết bị thí nghiệm trường học có được chuyển sang giáo viên Tin học?
GD&TĐ - Bạn đọc hỏi về việc chuyển từ nhân viên thiết bị thí nghiệm truongf học sang làm giáo viên môn Tin học.
Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp
GD&TĐ - Việc mở rộng hợp tác quốc tế đang trở thành động lực quan trọng để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nâng cao chất lượng đào tạo.