Người dùng Facebook có thể Live video cùng bạn bè

Facebook vừa giới thiệu trước một vài tính năng sẽ xuất hiện trên nền tảng Live thời gian tới tại hội thảo video trực tuyến VidCon.
Người dùng Facebook có thể Live video cùng bạn bè

Nguoi dung Facebook co the Live video cung ban be - Anh 1

Một thay đổi sắp có mặt trên Facebook Live

“Song kiếm hợp bích”

Cập nhật đầu tiên chính là khả năng phát trực tiếp với một người bạn khác dù hai người đang ở hai địa điểm khác nhau. Bạn có thể hình dung nó như một cuộc phỏng vấn từ xa. Về cơ bản, bạn có thể mời bạn tham gia vào buổi phát sóng và tiếp tục live như thường. CEO Mark Zuckerberg đã gợi ý về tính năng này trong mục Live Q&A tuần trước. Anh cho rằng sẽ rất thú vị khi có khách mời hay người nổi tiếng cùng tham gia Live video.

Như vậy, chúng ta có thể kết hợp với người khác để video phát trực tiếp sống động và hấp dẫn hơn, tăng sức sáng tạo. Theo Facebook, tính năng chính thức ra mắt vào cuối mùa hè này, bắt đầu từ các trang đã được đóng dấu “chính chủ” trước khi tung ra cho toàn bộ người dùng.

Phòng chờ và lên lịch phát sóng

Facebook còn giới thiệu phòng chờ, cho phép người dùng vào và nói chuyện với nhau để giết thời gian chờ video live bắt đầu. Các tác giả có thể lên lịch khi nào phát sóng, cho phép Facebook gửi cho người theo dõi một thông báo trước khi phát live để họ chờ.

Tính năng giải quyết vấn đề từng được nhiều người phàn nàn: đó là người dùng không thực sự bắt đầu phát Live cho tới khi có nhiều người xem vì vậy những người vào xem sớm thường rời đi luôn vì họ chán phải chờ đợi. Phòng chờ giúp tập trung người xem, tạo ra sự háo hức trước khi video được phát, từ đó, tác giả cũng có đầy đủ khán giả khi bắt đầu phát Live.

Mặt nạ và hiệu ứng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Facebook cho phép người dùng MSQRD phát live trên Facebook trực tiếp từ ứng dụng. MSQRD là ứng dụng lọc video mà Facebook mua lại hồi tháng 3/2016. Một khi cập nhật được tung ra, người dùng có thể thử nhiều mặt nạ và hiệu ứng khác nhau trong MSQRD trong khi phát Live. Điều này giúp họ thể hiện được nhiều điều mà ngôn ngữ cơ thể và giọng nói không thể truyền tải được.

Theo ICTNews
Ngày hội việc làm là một trong những cầu nối để nhà trường chuẩn bị "đầu ra" cho sinh viên.

Sinh viên chuẩn bị ra trường cần có gì?

GD&TĐ - Bên cạnh Ngày hội việc làm để làm cầu nối cho sinh viên và các nhà tuyển dụng; trong một nỗ lực khác, nhiều trường đại học đã xây dựng dữ liệu về nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên, đào tạo có địa chỉ... để gắn kết quá trình đào tạo và sử dụng lao động. 
Có lớp học mới, học sinh tại điểm Nậm Ma, Trường Mầm non Pú Hồng giờ đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Mùa 'kiến làm tổ'

GD&TĐ - Hè đến, tại nhiều ngôi trường ở vùng khó vẫn vang tiếng thầy cô. Không đứng trên bục giảng, họ khoác lên mình bộ quần áo lao động nhịp nhàng tay xẻng, tay bay… Những nhà lớp học, phòng ở nội trú, bếp ăn, sân trường mới… được dựng lên không chỉ bằng vật liệu xây dựng mà còn từ nhiệt huyết, tình yêu thương dành cho các lứa học trò.
80 giáo viên tham gia tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài năm 2022. Ảnh Ngô Chuyên.

Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt ở nước ngoài

GD&TĐ - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ GD&ĐT tổ chức Khóa tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng và phương pháp dạy học tiếng Việt hiện đại cho giáo viên dạy tiếng Việt đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.
Tiến sĩ Đỗ Văn Học - Trưởng khoa, Khoa Lưu trữ học – Quản trị văn phòng, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Ngành Lưu trữ học: Hiểu thấu đáo về ngành học và vận dụng thành thạo trong thực tiễn

GD&TĐ - Ngành Lưu trữ học đã được đào tạo từ những năm 90 của thế kỷ XX ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH KHXH&NV), ĐHQG-HCM và khẳng định được vai trò và vị trí của ngành Lưu trữ học trong việc cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
Trường Tiểu học Định Sơn (Cẩm Giàng, Hải Dương). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực chưa thể lấp đầy thiếu thốn

GD&TĐ -  Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học là hai yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dạy học, đặc biệt với môn học mang tính đặc thù như Tiếng Anh. Tuy nhiên, ở nhiều trường học vùng khó, đây vẫn là rào cản cho dù đội ngũ giáo viên đã không ngừng nỗ lực trong dạy học và nâng cao chuyên môn.
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.