Người dùng di động sắp có hệ điều hành Android 9

GD&TĐ - Phiên bản cuối cùng của Android 9.0 có thể chính thức xuất hiện vào ngày 20/8 tới.
Người dùng di động sắp có hệ điều hành Android 9

Kể từ Android 7.0, cứ đến tháng 8 hàng năm, Google lại bắt đầu cho công bố phiên bản hệ điều hành tiếp theo của mình. Những tin đồn về Android 9 cho thấy, dự đoán này có vẻ như khá chính xác.

Chuyên gia rò rỉ Evan Blass vừa chia sẻ những thông tin mới về Android 9 P. Theo đó, máy sẽ phát hành vào ngày 20/8 tới.

Google chưa đưa ra bất kỳ lời khẳng định nào trước tuyên bố của Evan Blass. Tuy nhiên, cần phải biết rằng Android 7 từng ra mắt vào ngày 22/8. Trong khi đó Android 8 được cho ra mắt vào ngày 21/8.

Do được viết tắt là Android P, những phỏng đoán cho rằng hệ điều hành này sẽ được biết đến với Pistachio, Android Pumpkim Pie hoặc đơn giản chỉ là Android Pie.

Bất kể tên gọi có là gì đi nữa, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sẽ mang tới nhiều cải tiến. Trong đó, được mong chờ nhất là việc cải thiện độ sáng và hiệu năng pin.

Một số phương pháp điều hướng mới dựa trên cử chỉ sẽ giúp người dùng có thể thao tác dễ dàng hơn với điện thoại màn hình lớn. Bên cạnh đó, bảo mật cũng là một yếu tố quan trọng được Google hướng tới khi phát triển hệ điều hành này.

Theo Vietnamnet/Phonearena