Người đẹp Mỹ đăng quang Miss Universe 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Vượt qua hơn 80 thí sinh, người đẹp Mỹ - R'Bonney Gabriel xuất sắc trở thành chủ nhân mới của vương miện Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2022.

Danh hiệu Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt được trao cho đại diện Venezuela và Cộng hòa Dominica.

Người đẹp Mỹ đăng quang Miss Universe 2022 ảnh 1

Người đẹp tới từ Mỹ đã trở thành tân Miss Universe 2022.

Tân Miss Universe 2022 năm nay 28 tuổi, cao 1,7m, là người mẫu kiêm nhà thiết kế thời trang. Cô cũng điều hành một nhãn hiệu thời trang thân thiện với môi trường bằng các chất liệu tái chế.

R’Bonney Gabriel đã tốt nghiệp trường Trung học Lawrence E. Elkins ở thành phố Missouri vào năm 2012.Năm 2018, cô nhận bằng cử nhân thiết kế thời trang chuyên ngành sợi tại Đại học Bắc Texas.

Ở vòng thi hùng biện cuối, người đẹp tới từ Mỹ nhận được câu hỏi: "Nếu chiến thắng cuộc thi, bạn sẽ làm gì để tăng tầm ảnh hưởng cho Miss Universe và thể hiện đây là tổ chức truyền cảm hứng, trao quyền cho phụ nữ?".

Ngay sau khi nhận câu hỏi, R’Bonney Gabriel tự tin đáp: "Tôi sẽ trở thành nhà lãnh đạo. Trong suốt 13 năm qua, tôi đã làm nhà tạo mẫu và tận dụng các mẫu thời trang của mình cho mục đích ý nghĩa. Tôi đã tổ chức lớp dạy may cho phụ nữ bị bạo hành gia đình, nạn nhân của nạn buôn người. Hỡi những phụ nữ, hãy sử dụng tài năng hiếm có để tạo sự khác biệt. Hãy tận dụng nó để tạo ra sự thay đổi".

Trước đó, đại diện Việt Nam – Ngọc Châu đã gây tiếc nuối khi không lọt vào top 16.

Nguyễn Thị Ngọc Châu sinh năm 1993, quê Tây Ninh. Năm 2018, cô thử sức ở cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam và đăng quang, sau đó thi Miss Supranational 2019, vào Top 10 chung cuộc và đoạt danh hiệu Hoa hậu Siêu quốc gia châu Á.

Hồi tháng 5, cô đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và trở thành gương mặt đại diện quê nhà tham gia Miss Universe 2022.